4 tháng 12, 2019

Làm sao để Cập nhật được Chính sách mới của Google để SEO tốt

Tags

chính sách mới của google


Như trong bài Khi Top SEO tips lại bị thất bại, chúng ta biết Google luôn thay đổi và nâng cấp thuật toán, từ đó chúng ta luôn phải cập nhật kỹ thuật, chiến thuật mới để có thể SEO tốt hơn. Nhưng làm sao để biết được Google thay đổi cái gì, hay Chính sách của Google thay đổi ra sao để còn biết đường mà tránh?


Các trang để theo dõi Google Update
1. Google Ads

2. Search Engine Journal

3. Moz

4. Search Engine Land

5Báo cáo Minh bạch của Google

6Google AI Publiccations Database


Cập nhật chính sách mới của Google bằng cách nào?

Google có khá nhiều kênh thông tin tới mọi người các thay đổi của họ, và nói thật Google thay đổi và ra chính sách mới liên tục, rất nhiều, cũng như có những trang chuyên theo dõi và dự đoán thuật toán của Google cập nhật liên tục. Đa số sẽ không ảnh hưởng tới bạn tùy nền tảng kỹ thuật và ngách của bạn, nhưng bạn vẫn nên có cái nhìn toàn cảnh để hiểu định hướng của Google. Vậy làm sao ta biết Google thay đổi gì? Bạn có thể dựa vào các kênh sau:

1. Các chính sách của Google Ads


các chính sách của google ads

Google Ads là mảng quảng cáo mà nhỉ? Đúng vậy, nhưng khi một luật lệ mới ra đời, thì Google sẽ yêu cầu "bên mình" (bên họ) phải là những người thực hiện đúng luật chơi trước nhất. Và dựa vào các chính sách của Google Ads, ta có thể nắm được những thay đổi của Chính sách Google . Ví dụ như đây là chính sách dành cho quảng cáo sức khỏe và thuốc hồi tháng 9/2019: Chính sách về hoạt động chăm sóc sức khỏe và thuốc. Bạn có thể theo dõi Thay đổi sắp tới và gần đây của Google Ads ở đây

2. Search Engine JournalSearch Engine Journal là một trang web khá nhiều thông tin về Google cùng hệ thống search engine của nó. Có khá nhiều series học series hay và đặc biệt là cách hệ thống bài viết tốt khiến bạn dễ học hỏi. Bạn có thể theo dõi lịch sử thay đổi Thuật toán của Google. Đây là một trang bạn có thể theo dõi để đọc bài viết hướng dẫn SEO và Digital marketing, đồng thời với các dịch vụ marketing có phí.

Xem thêm Những trang blog hay để học SEO

3. MOZ


moz

Đây là một cây đại thụ trong làn SEO. Nhưng bản thân IT Bình Dân chỉ xem Moz là một trang tham khảo nhiều, để dùng khi không còn trang blog hay để học SEO nào khác. Bởi lượng thông tin trong một bài viết của Moz quá dài, và thường có vẻ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên các series SEO của Moz tương đối chất lượng và interlink hài hòa khiến bạn lạc vào là muốn đọc mãi không thôi. Moz cũng có một trang chuyên cập nhật những thay đổi thuật toán của Google: Google Algorithm Update History

Xem thêm: Ebooks hay về SEO và Kiếm tiền online

4. Search Engine Land


Search Engine Land

Search Engine Land cũng là một trong những website để tự học SEO mà IT Bình Dân khuyên bạn theo dõi. Website có bài  Google Algorithm Updates cập nhật rất nhanh và đầy đủ những biến động về thuật toán của Google. Ngoài ra website này cũng có những bài viết chuyên sâu phân tích về những thay đổi thuật toán Google và những series SEO hay.

5. Báo cáo Minh bạch của Google


Báo cáo Minh bạch của Google

Transparency Report (báo cáo minh bạch) là những thông tin đáng tin cậy để bạn có thể biết được chính xác đã có những thay đổi nào hoặc hình dung ra được vấn đề từ gợi ý trong báo cáo. Bạn có thể theo dõi Báo cáo Minh bạch của Google để biết chính xác chính xác của Google về Bảo mật và quyền riêng tư, xóa nội dung, và những chính sách bổ sung khác. Bạn cũng có thể tham khảo những câu hỏi thường gặp về chính sách của Google, hay tải bản báo cáo minh bạch của Google về mà nghiên cứu.

6. Google AI Publiccations Database


Google AI Publiccations Database

Tới mức này thì hơi quá rồi. "Tôi chỉ cần biết thay đổi chính sách của Google để mà SEO tốt hơn thôi, làm quái gì mà Trí tuệ nhân tạo ghê vậy?". Có thể bạn sẽ nói vậy. Nhưng bạn biết không, Google AI Publications database là nơi Google công bố rộng rãi những kỹ thuật của họ, hướng đi, thị trường,... AI là tương lại của Google, nên nhìn vào tiêu đề những bài được Google công bố, bạn sẽ có được thông tin cần thiết hơn nhiều bài viết dài thoòng loòng.

Mà bạn nhớ chỉ xem tiêu đề những bài viết đó thôi nhé, vì có vài nghìn bài, chia làm khoảng 20 mảng. Bạn có thể chọn mảng mình quan tâm và xem những gì mới được công bố và những thông báo của Google, tất nhiên chỉ cần đọc tiêu đề bài viết là đủ, vì mỗi bài khá dài, trong khi AI là kiến thức cao cấp, giải thuật toán cao cấp rồi.

Trên đây là sáu địa chỉ mà bạn có thể ghé thăm hoặc đăng kí nhận bài qua email để cập nhật sự thay đổi chính sách của Google để SEO tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Related Posts