5 tháng 11, 2019

Cách chuyển đổi file phụ đề từ ASS sang SRT

Tags

ass-to-srt


Bài viết hướng dẫn bạn dùng phần mềm ASS2SRT để đổi đuôi (phần mở rộng) cho file phụ đề, từ ass sang srt. Mỗi định dạng phụ đề có một đặc tính và công dụng riêng, nhưng để dễ dàng tùy biến thì có lẽ phụ đề dạng SRT là linh hoạt nhất.Có thể bạn quan tâm:

Không biết ai đã sáng tạo ra cái chuẩn phụ đề SRT, và phải công nhận đó là một chuẩn phụ đề tuyệt vời, gọn nhẹ nhưng mạnh mẽ, đủ để bạn sáng tạo với các dòng chữ diễn giải nội dung phim, ngay cả với người khiếm thính.

Trên Internet, bạn sẽ thấy có rất nhiều chuẩn phụ đề cho phim ảnh hay TV shows dưới nhiều dạng khác nhau như .srt, .sub, .ass, .ssf, .jss, .ttxt, .... Nói một cách ngắn gọn thì phụ đề là ngôn ngữ dạng chữ, hiển thị dưới đáy màn hình, khớp với lời thoại và diễn biến trên phim.

Các chuẩn khác nhau của phụ đề ra đời để phục vụ cho nhiều loại media khác nhau cùng những chức năng mở rộng của chúng. SRT là loại phổ biến nhất.

Trong trường hợp của tôi, hôm nay tôi có thêm phụ đề dạng Ass vào một bộ phim mới up lên và muốn xem khi đi du lịch vài ngày tới. Nhưng cái phụ đề của tôi dạng ASS, và ứng dụng luôn báo lỗi, trong khi phụ đề dạng SRT thì không sao


manage-caption-trak-on-google-driveSau một hồi thử với các phần mềm online, offline, và đọc các comments phản hồi cẩn thận, lẫn test tung nhiều lần, tôi đã tìm ra một ứng dụng nhỏ gọn, đáng tin cậy để chuyển đổi phụ đề từ ASS sang SRT.

Đó là phần mềm mã nguồn mở ASS2SRT

Bản hiện giờ (Dec 2016) là 3.20.14.20 - Để bắt đầu bạn hãy chọn thư mục nơi chứa file phụ đề ASS cần chuyển đổi.ass2srt-convert-subtitle-files-extensionThường thì nơi xuất để nguyên, phần mềm dùng thư mục nguồn làm đích luôn. Click Start để bắt đầu


ass2srt-convert-subtitle-files-extension


Quá trình convert mất khoảng vài giây.

ass2srt-convert-subtitle-files-extensionKiểm tra lại kết quả:


ass2srt-convert-subtitle-files-extension


OK, vậy là xong rồi. Tôi sẽ chọn lưu giữ file phụ đề SRT, một chuẩn thông dụng, phổ biến, tương thích với hầu hết các trình xem media.

Chúc các bạn thành công và giải trí vui vẻ.

Related Posts