6 tháng 6, 2019

Review Soundcard XOX K10 - Hướng dẫn sử dụng XOX K10

Tags

Soundcard XOX K10

Gần đây IT BinhDan thấy trong các video cấn có giọng nói để tăng tương tác với người xem, nhất là với các mảng về kỹ thuật như IT Bình Dân, Kiếm tiền online, Youtube, Adsense, Blog,...  Bài này tôi sẽ Review Soundcard XOX K10Hướng dẫn sử dụng XOX K10.Trước đến nay, thỉnh thoảng tôi cũng ghi âm bằng một cái micro cơ bản của hãng Buffalo. Nhưng âm thanh nghe chán lắm, và luôn phải biên tập lại bằng Adobe Audition hay phần mềm khác.

Có một cách khác để ghi âm là dùng chính chiếc điện thoại. Nhưng việc này lại gặp vấn đề như cần phải copy file audio sang máy tính để biên tập, rồi audio không khớp với hình ảnh video, nhiều lúc lại phải chuyển đuổi (định dạng) vì file audio của điện thoại nó lưu dạng khác.

Cả hai cách trên đều mất nhiều thời gian mà không hiệu quả, audio nghe rất chán. Vậy nên tôi quyết định tìm hiểu mấy bà nội trợ hay hát Karaoke. Nhờ được mấy chị mách nước, tôi biết tới một cái soundcard lạ thường XOX K10

Lạ thường bởi dân máy tính trước nay chỉ nghĩ soundcard là một cái card gắn bên trong máy tính, còn đây là một cái soundcard rồi, không cần cài đặt, cắm là chạy, giao tiếp với máy tính qua cổng USB

Soundcard XOX K10 có thể xem như một amply thu nhỏ, giúp bạn hát nhạc và thu âm chất lượng cao, có thể kết nối với máy tính hoặc điện thoại. K10 còn dùng để hát karaoke online, trò chuyện trực tuyến, thu âm giọng hát và chat thông qua các phần mềm trực tuyến Messenger, Zalo, Skype,… Với chất lượng rất tốt.

IT BinhDan xin tóm tắt các ưu điểm của soundcard K10 này như sau:


 • Số kênh sản phẩm: 2in/2out
 • Phân dải âm thanh cao nhất: 24bit/48kHz, 103dB (Nghe nhạc) - 24bit/48kHz, 100dB (Thu âm)
 • Dải động âm thanh: 100dB (Nghe nhạc) – 85dB (Thu âm)
 • Dễ dàng sử dụng với máy tính (USB), laptop (USB), điện thoại (jack 3.5)
 • Hỗ trợ hát karaoke online, livestream (truyền hình trực tiếp) trên facebook, youtube, talktv, bingo,…
 • Nhiều hiệu ứng tùy chỉnh giọng hát
 • Tương thích tốt với các dòng máy khác nhau, chạy ổn định trên hệ điệu hành ios, android, windows


Tổng quan Soundcard XOX K10


Sound card xox k10 gon nhe

Soundcard XOX K10 được làm bằng nhựa và thiết kế các phím các nút đối xứng vuông vắn trông rất vừa mắt. Chiếc sound card này tích hợp 16 hiệu ứng vang khác nhau kèm lồng tiếng. Nó có thể giúp chúng ta tăng chép mic thoải mái lựa chọn hiệu ứng vang, lồng tiếng sao cho phù hợp với dòng nhạc cũng như giọng của mỗi người. Nếu bạn là một người yêu thích dòng nhạc trữ tình hay bolero thì chiếc sound card này là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, sound card XOX K10 hỗ trợ kết nối qua usb, dễ dàng gắn vào các thiết bị như máy tính, laptop, hay thậm chí là máy tính bảng và điện thoại. Hai cổng micro hỗ trợ đồng thời giúp bạn thỏa thích hát hò hay cover những bản hit mới nhất cùng bạn bè và người thân của mình mà không cần phải lo ngại về chất lượng âm thanh.


Tính năng cơ bản của sound card XOX K10


Tinh-nang-co-ban-cua-sound-card-XOX-K10

Hệ thống điều khiển của soundcard XOX K10


Soundcard XOX K10 có 4 chế độ: nghe nhạc, trò chuyện, ca hát và MC.


 1. Music: micro tự động đi câm. Thoải mái thưởng thức âm nhạc hoặc phim trong một môi trường âm thanh stereo. Áp dụng cho âm nhạc nghe, phim ảnh và video xem.
 2. Chat: nghe và được tinh thể nghe thấy rõ ràng khi nói chuyện trực tuyến. Áp dụng để trò chuyện trực tuyến, gọi điện thoại, chơi game vv.
 3. Sing: hát trực tiếp cho bạn bè của bạn trực tuyến với 16 loại thời gian thực reverb phần cứng FX. Áp dụng cho ca hát, karaoke online.
 4. MC: giọng nói của bạn được phát ra và âm lượng của nhạc nền tự động đi xuống, vậy nên giọng nói của bạn và nhạc sẽ không lẫn vào nhau.

Để chuyển đổi giữa 4 chế độ này các bạn nhấn phím số 1 (xem thêm trong video review và hướng dẫn sử dụng soundcard XOX K10)
Bạn Bấm và Giữ để bật / tắt Stereo Mix function.

Chế độ làm việc hiện tại của soundcard phân biệt bởi ánh sáng màu sắc khác nhau trên logo


 • Ánh sáng trắng (WH) – Chế độ âm nhạc
 • Ánh sáng màu xanh lá cây (GN) Mode -Ứng dụng trò chuyện
 • Màu xanh nhạt (BU) – Hát Chế độ
 • Ánh sáng đỏ (RD) – MC Mode.
Stereo Mix: với ánh sáng màu xanh vào, Stereo Mix được bật.

Dưới bất kì chế độ nào, khi Stereo Mix là ON, thì phần âm thanh nhạc nền và micro thu âm sẽ được ghi lại với nhau và khán giả của bạn có thể nghe nhạc nền của bạn quá.

Hướng dẫn sử dụng soundcard XOX K10


Nút (1) dùng chuyển đổi qua lại các Mode, ấn giữ để ON/OFF Stereo

Nút (2) dùng để lựa chọn các loại FX (có cả thảy 16 FX) - Hoặc Bấm giữ để tắt / bật micrô.


Soundcard XOX K10 có 2-band equalizer (EQ): bass và treble. Bạn có thể điều chỉnh chúng cho đến khi bạn nghĩ rằng giọng nói của bạn chụp bởi micro là ở giai điệu tốt nhất của mình.

Núm (3) Micro Bass: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cường các giai điệu âm bass micro.
Núm (4) Micro Tre: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cường các giai điệu treble micro.
Núm (5) Micro Volume: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng microphone để cả bạn và đối tượng của bạn có thể nghe to hơn.

Gợi ý: điều chỉnh “Mic Bass” giữa 09:00-00:00; “Mic Tre” giữa 11-13 giờ; “Mic Vol” giữa 00:00-3:00.


Núm 6/7/8 dùng để điều chỉnh âm lượng (vặn chiều kim đồng hồ để tăng và ngược lại để giảm) của các đối tượng sau:


 • Núm (6) Khán giả/ Rec: điều chỉnh âm lượng của khán giả và Ghi âm
 • Núm (7) Music: âm lượng nhạc nền
 • Núm (8) Earphone/ Master: âm lượng nhạc nền và âm lượng của Micro (Master)


Vậy là tạm đủ thông tin để bạn dùng soundcard XOX K10 để hát karaoke, livestream hay thu âm video để Kiếm tiền online với Youtube rồi đó.

Chúc các bạn thành công.

Related Posts