2 tháng 6, 2019

Kiếm tiền bằng AdSense Link Units

AdSense Link Units

Kiếm tiền bằng AdSense Link Units là gì? Có đáng không và có nên chăng dùng Adsense link Units để chèn vào trong bài trên website của bạn? Hãy cùng IT BinhDan tìm hiểu vấn đề này.Đầu tiên, KHÔNG BAO GIỜ, ĐỪNG BAO GIỜ, đặt những mũi tên, hay kêu gọi, khêu gợi, mòi mọc,... để hướng người đọc chú ý hay click vào những banner quảng cáo Adsense như cái hình trên. Tôi đưa ra minh chứng bằng một cái ảnh chụp chứ không phải là banner Adsense thực sự để làm rõ vấn đề này.

Chủ đề liên quanKiếm tiền online với Google Adsense

Giờ thì ta sẽ bàn tới vấn đề chính. Adsense Link Units có đáng để dùng không? Chúng có tạo ra thu nhập không?

Nói thẳng nhé: .

Từng có thời gian tôi thấy chúng vô dụng, và có khi còn hại nhiều hơn lợi, nhưng giờ thì ổn ổn, thậm chí là khá ổn.


Sao Adsense Link Units lại ổn?


Vì hiện nay, Adsense cuối cùng đã triển khai một cái tương tự như landing page, là một trang mà người dùng sẽ được chuyển tới sau khi click vào trong vùng quảng cáo đo (unit).

Giờ thì người dùng phải click 2 lần bạn mới kiếm được tiền. Đầu tiên họ click vào vùng quảng cáo, sau đó phải click thêm vào link nào đó ở landing page của Adsense.

Suốt một thời gian dài, landing page của Adsense nhìn phát... ói, và kết quả thu lại thật thảm hại. Tôi đã từng thử nghiệm và cố gắng kiếm thêm từng xu một với cái Adsense link units này nên tôi rành lắm.

Gần đây thì nhiều phản hồi tích cực từ Adsense link units khiến tôi muốn thử lại một lần... cuối, và lần này nó khiến tôi thực sự ngạc nhiên.


Link Units là cái gì?


Link units là một dạng quảng cáo của adsense, nhưng nó chỉ gồm text, chứa hyperlink. Thường thì những dòng text này là các keywords có liên quan tới nội dung của chính trang web đó (nên người dùng hay click nhầm) nên Adsense kiếm được rất nhiều click từ nguồn này, tương đương với hệ thống quảng cáo của Media.net (nhưng những click này lại không mang lại giá trị chuyển đổi).

Vấn đề là những quảng cáo này nhìn tựa như những thanh điều hướng, liên kết của trang web, và nó có vẻ như là một trò lừa đảo, bởi vì rồi khi click vào nó thì người dùng lại được chuyển tới một trang landing page của Adsense với một loạt những danh sách lựa chọn mà nội dung lại chính là những gì người dùng vừa.... click. Càng click thì người dùng càng lọt vào ma trận keyword và khiến họ bực bội.

Dưới đây là ví dụ về AdSense Link Units trong trang web của bạn:
AdSense Link Units look like


Tình hình Kết quả hiện nay của Link Unit?


Nó vẫn chưa hẳn là một unit quảng cáo như banner adsense bình thường, nhưng nó vẫn đem lại những nguồn thu thụ động đáng kể, và đáng để dùng (vì chính sách của Google Adsense không tính Link units như một Adsense units)

Vị trí các unit quảng cáo nằm trên trang web càng gần vùng above the fold càng đem lại lợi nhuận. Tôi có được những tín hiệu đáng kể với dạng horizontal unit (nằm ngang) đặt ngay dưới tiêu đề bài post (khiến nó trông như là menu điều hướng (nhưng thực sự không tốt bằng một banner Adsense nên tôi chuyển qua dùng lại banner Adsense)/

Với link units đặt ngay dưới menu chính của website, đây rõ ràng là một kỹ thuật bị cấm, và nếu bạn lách được, thì nó đem lại cho bạn lượt click khá khủng.

Hiện nay tôi dùng 2 link units cho trang blog của mình. Một cái link unit ngang đặt dưới the fold, và một cái Google AdSense Matched Content Units đặt cuối mỗi bài post.

Google AdSense Matched Content Units
Google AdSense Matched Content Units


Những vị trí nên đặt thử Adsense Link Units:
  • Header (nằm ngang)
  • Trên cùng sidebar (nằm dọc)
  • Dưới tiêu đề bài (ngang)
  • Ngay dưới The fold (ngang)
  • Cuối mỗi bài (ngang hay dọc gì cũng được)
  • Cuối sidebar (dọc)
  • Canh trái, phải, trước hoặc ngay sau các phần nội dung trong bài viết
  • Trong các table

Tất nhiên là đừng chèn mọi nơi trên, vì theo luật của Google Adsense thì bạn cần biết Nên đặt Bao nhiêu quảng cáo Adsense cho một trang web?

Mẹo ở đây là bạn lần lượt test thử các vị trí và chọn lựa vị trí đem lại lợi nhuận cao nhất, mà đồng thời góp phần giúp trang web nhìn thân thiện hơn.

Nếu Adsense link units hiệu quả với bạn, hãy thử nghiên cứu và triển khai thêm mảng Affiliate, bạn sẽ thấy trang web của mình đã sẵn sàng cho một lĩnh vực nhiều thu nhập hơn hẳn.


Những lý do tôi thích AdSense Link Units


1. Chúng kín đáo


AdSense link units rất nhỏ nhắn và ít gây chú ý, khá kín đáo. Bạn có thể đặt chúng vào nhiều nơi trong bài post hay giao diện của web mà chúng không ảnh hưởng gì. Ngoại trừ điểm duy nhất là cái dòng "Ad Choices", là dòng Google muốn nói rõ đây là "quảng cáo".

Bạn còn có thể tùy biến màu sắc, font chữ nền, font chính để khiến chúng hòa mình vào bố cục.

2. Mỗi click có giá cao


Tôi không thể nói con số chính xác so với các dạng quảng cáo Adsense khác, nhưng click từ link units rất "được", vì nó là một tiến trình 2 click mỗi lần, nên nó khá là giá trị.

3. Tiền lời tăng dần


Tôi thích tỷ lệ tăng dần của adsense link units.

4. Landing page của Adsense ngày càng phát triển


Trang click thứ 2 của Adsense link units ngày càng được phát triển nên tỷ lệ click thứ 2 tăng cao và giúp người dùng đến được nơi cần đến.

5. Nhiều kiểu quảng cáo


Nhiều loại quảng cáo dựa theo nhiều người dùng với nhiều vấn đề tìm kiếm khiến tối ưu tỷ lệ thu nhập. Phần này thì không thể chê Google vào đâu được. Trong khi nhiều người thích kiểu link units cổ, hay landing page cũ, thì những người khác lại thích hương vị mới mẻ. Vấn đề là Google Adsense biết ai cần gì, là ai và cung cấp món đúng khẩu vị.

Bởi mỗi trang post/web bạn chỉ được đặt tối đa 3 banner adsense, nên muốn tăng thêm thu nhập, không gì bằng Adsense Link Units, nhất là khi bạn tối ưu được vị trí và ngữ cảnh của nội dung website mình.

Chúc các bạn thành công với Adsense Link Units.

Related Posts