9 tháng 11, 2019

Các cách Kiếm Tiền từ YouTube


Bạn muốn kiếm tiền online? Hãy thử với YouTube. YouTube có hơn 1 tỷ lượt unique users mỗi tháng, một con số khủng khiếp. Rất nhiều người hiện đang kiếm tiền từ YouTube, và một số kiếm rất nhiều tiền. Có rất nhiều cách kiếm tiền từ Youtube, và bạn sẽ thấy vài cách trong đó phù hợp với mình.Hiện nay YouTube đang có hàng triệu partner tham gia kiếm tiền từ quảng cáo. YouTube rất dễ dàng để bắt đầu khởi nghiệp kiếm tiền. Trước tiên bạn cần tạo một channel và upload video rồi bật kiếm tiền thôi, quá đơn giản phải không? Bạn cần cảm hứng ư? Có ngay đây.

Mục lục:
 1. Nguồn traffic
 2. Bán sản phẩm
 3. Affiliate marketing
 4. TV series
 5. YouTube star
 6. YouTube Partner program
 7. Tuttorial videos
 8. Test sản phẩm
 9. Meta Data Keywords
 10. YouTube Branding
 11. Pet or Child
 12. YouTube description
 13. YouTube Rental
 14. Donate

 1. Sử dụng YouTube để kiếm traffic cho website hoặc Blog


kiem traffic tu youtube


Nếu bạn có một website hoặc trang blog đem lại thu nhập cho bạn, bạn cần có traffic, càng nhiều càng tốt. Rất nhiều website bị ảnh hưởng bởi các thuật toán kiểm soát của Google như Panda, PenguinHummingbird, nên chúng rất khó kiếm traffic và không thể trông chờ vào nguồn organic traffic đến từ các search engines được, bạn phải tự thân vận động thôi.

YouTube, cùng với các kênh Social media khác, là nguồn traffic vô cùng tận cho bạn nếu bạn biết khai thác tốt. Sau khi cài đặt một kênh YouTube, bạn có thể tái sử dụng các nội dung cũ miễn phí hoặc tạo video mới hoàn toàn. Hãy đảm bảo bạn liên kết đến website của bạn trên các thành phần của video như mục description, phần text, annonation,... Bằng cách đó, càng nhiều người xem video bạn càng có nhiều cơ hội có được thêm traffic về website của bạn khi người xem click vào link và trở thành người đọc.


2. Sell Product - Tạo sản phẩm và quảng bá chúng trên YouTube


ban hang tren youtube

Nếu bạn có một sản phẩm của riêng mình hoặc bạn sở hữu chúng, YouTube cho phép bạn sử dụng rất nhiều cách để quảng bá, quảng cáo sản phẩm bán hàng. Các sản phẩm của bạn có thể là ebook, phần mềm, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Đầu tiên bạn tạo sản phẩm, sau đó thêm vào giỏ mua sắm. Cuối cùng dùng YouTube để quảng bá chúng. Kết hợp với cách thứ nhất, chèn link của sản phẩm vào trong các video quảng bá để người xem có thể truy cập đến trang bán hàng.

Các kênh về thể dục thể thao, gym như Blogilates, và Pilates teacher Cassey Ho có 16 triệu views kèm theo hệ thống thương mại điện tử và bán sản phẩm là các loại quần áo tập thể dục cũng như đệm tập gym. Cassey Ho nói rằng thu nhập hiện tại của cô hiện gồm 6 số 0, tất cả nhờ vào YouTube.


3. Bán sản phẩm của người khác theo hình thức Affiliate marketer


Affiliate marketing” có nghĩa là bạn bán hộ sản phẩm để kiếm hoa hồng. Hàng trăm ngàn công ty cung cấp các gói affiliate hấp dẫn để mọi người quảng bá sản phẩm cho họ, bao gồm cả các công ty khổng lồ như Amazon và eBay, cũng như các công ty tầm trung và vừa nhỏ khác. Thêm nữa, bạn có rất nhiều hệ thống mạng lưới affiliate để tham gia như ClickBank, Commision JunctionShareASale.com.

youtube Affiliate marketer
Tham gia chương trình affiliate của Amazon


Để kiếm tiền từ YouTube bằng affiliate marketer, bạn cần tạo các video review sản phẩm đó hay tạo các video dạng Hướng dẫn sử dụng. Đừng quên chèn link trang bán hàng sản phẩm vào trong đoạn video đó và trong cả phần description của YouTube nữa - đảm bảo rằng bạn dùng link affiliate, nếu không bạn sẽ không được ghi nhận công bán hàng.

amazon affiliate by youtube

Một cách dễ dàng và nhanh chóng, có thể là cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ YouTube là quảng bá, promote cho các sản phẩm Affiliates. Để đảm bảo bán được hàng thông qua cách này, bạn cần cho người xem thấy cách sử dụng sản phẩm và hiệu quả khi dùng sản phẩm. Thế là đủ.


4. Sáng tạo: tạo ra một chương trình TV series


Thích kể truyện ư? YouTube cho phép bạn tạo ra một show TV riêng cho bản thân. Bạn chỉ bị giới hạn bởi chính... sự tưởng tượng của bạn và nguồn tiền vốn. Bạn có thể tạo ra các series hài hước, tâm lý hay là talk show. Chú ý rằng YouTube không chế độ dài cho các show kiểu này ở chuẩn 15 phút. Để có thể upload video dài hơn, bạn cần tăng giới hạn. Hãy tổ chức một team để hoạt động hiệu quả hơn. Biết đâu đấy, có thể bạn đang tạo dựng lịch sử ngay lúc này.


BennyRaffi Fine tạo ra một series YouTube về kiếm tiền. Với hơn 360 triệu views, rất dễ hiểu được lý do vì sao. Các videos của họ cho thấy sự tương tác và phản ứng của giới trẻ với nền văn hóa pop-culture hiện nay. Giờ thị họ phải thuê một đội ngũ chuyên gia 10 người để đảm nhận công việc với series năm xưa.

5. Trở thành một YouTube Star


Các ngôi sao YouTube kiếm được rất nhiều tiền, ví dụ như BlueXephos, người có hàng tỷ views hiện nay. Với giá trị trung bình $7 cho 1.000 lượt views, thu nhập sẽ nhanh chóng tăng theo traffic. Nếu bạn có ý tưởng và yêu thích đam mê, hãy tạo ngay một kênh YouTube. Bạn sẽ có thể không biết ngày bạn trở thành một biểu tượng, một ngôi sao YouTube với niềm đam mê của mình đâu.

youtube creator

Nam ca sĩ Psy người Hàn Quốc đã tạo một kỷ lục đặc biệt với bài hit “Gangnam Style” trên YouTube và ngay lập tức đi vào lịch sử. Không chỉ đạt được gấn 10 triệu likes và hơn 2 tỷ views, người quảng lý của Justin Bieber còn thêm Psy vào danh sách theo dõi tiềm năng. Giờ thì anh là triệu phú nhiều triệu dollar chỉ với tiền quảng cáo từ YouTube ads cho một hit duy nhất này.


Nghệ sĩ tuổi teen Rebecca Black cũng trở thành triệu phú với bài hát đơn “Friday” khi ca khúc này lan tỏa rộng khắp trên YouTube.

youtube creator Rebecca Black friday
Rebecca Black

Ted Williams
Ted Williams

Một ví dụ khác là Ted Williams, một người vô gia cư khánh kiệt tài sản cho đến khi vận may mỉm cười với ông khi gặp một nhà quay video của hãng Columbus Dispathc. Giọng đọc của ông là một thứ âm thanh đầy mê hoặc, thôi miên người nghe vì có lẽ nó xuất phát từ chính trải nghiệm cuộc sống đầy trắc trở của ông. Sau khi có được 20 triệu lượt views cho đoạn video đó, ông trở thành một ngôi sao YouTube và nay rất nhiều hợp đồng cộng tác đang được chờ để ông xem xét.


6. Kiếm tiền bằng chương trình Partner với YouTube video


Sau khi tạo ra videos, giờ là lúc bạn tham gia YouTube Partner Program. Tất cả những gì bạn cần là bật kiếm tiền cho kênh YouTube (monetization) và bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo trên YouTube. Càng nhiều người xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Điều bạn cần là xác thực cho kênh của mình thế là đủ.

youtube partner

Hiện nay có khoảng 50.000 YouTube partners trên toàn thế giới và doanh thu từ quảng cáo online khoảng 6 tỷ dollar trong năm vừa qua. Hầu hết họ là những người kiếm tiền toàn thời gian với YouTube, tức là họ xem YouTube như một nghề chuyên nghiệp, và nhiều người có thu nhập sáu số mỗi năm.


7. Tuttorials - Chia sẻ kỹ năng - Hướng dẫn người dùng


Bạn dễ dàng tìm thấy các bài hướng dẫn Tuttorials trên YouTube về bất cứ mảng nào. Nếu bạn biết cách làm thứ gì đó, bạn có thể hướng dẫn người khác. Và thay vì viết bài, bạn có thể tạo video để hướng dẫn, vừa trực quan, sinh động lại được ưa chuộng. Các video dạy trang điểm, làm đẹp cũng thường có lượng views rất cao.

May Bago Akong Beauty

Michelle Phan là một chuyên gia make-up 25 tuổi, người tạo ra rất nhiều video hướng dẫn chị em cách trang điểm và mua dụng cụ son phấn. Các videos này giúp cô có được hơn 3 triệu người đăng ký theo dõi và gần 1 tỷ lượt views. Giờ thì cô trở nên quá nổi tiếng, và được hãng Lancôme đề nghị trở thành chuyên gia make-up quảng bá sản phẩm của họ. Cô chỉ là một trong số rất nhiều người thành công bằng các videos Tuttorials.


8. Test sản phẩm


review products on youtube

YouTube là một nơi tuyệt vời cho việc nghiên cứu thị trường, nơi mà bạn sẽ nhanh chóng nhận ra chỉ cần có ý tưởng, YouTube sẽ giúp bạn kiếm tiền. Ví dụ như bạn có một ý tưởng về sản phẩm nào đó, nhưng bạn cần vốn đầu tư, và bạn không thể mạo hiểm dốc tất tay cho vụ này. Vậy hãy tạo ra các videos review sản phẩm, lấy ý kiến người dùng, kiểm nghiệm giá trị thực tế và khả năng thành công hay không trước khi thực sự bắt tay vào với sản phẩm đó một cách chính thức. Cách này giúp bạn vừa có được thông tin khảo sát chính sát mà lại ít tốn kém và hạn chế tối đa rủi ro.9. Trở thành chuyên gia về meta data keywordsMỗi phút có hàng trăm giờ video được upload lên YouTube. Điều đó có nghĩa là sự cạnh tranh ở YouTube rất cao và khốc liệt. Bạn cần làm mọi thứ để đảm bảo video của bạn sẽ được tìm thấy, được biết đến, và meta data keyword sẽ giúp bạn. Meta data là các thông tin đặc điểm video của bạn, theo các từ khóa chuẩn, thường được tìm kiếm. Sử dụng meta data đúng cách, video của bạn sẽ dễ được tìm kiếm và xếp hạng hơn. Đây chính là một phần trong SEO YouTube.

Bạn nên nhớ là YouTube không chỉ là trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay, nó còn là bộ máy tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau Google và thừa hưởng tất cả công nghệ của Google. Và một search engine thì luôn hoạt động dựa trên meta data, đó là các phần thông tin ở title, tags và phần description. Tối ưu meta data giúp video của bạn xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm, trang quảng bá, trang gợi ý và ad-serving nữa.

SEO YouTube quyết định sự thành công thất bại rất lớn. Tạo ra một video tuyệt vời mới chỉ là điều kiện cần. Để người ta biết đến nó là điều kiện đủ để thành công.


10. Xây dựng thương hiệu với YouTube


xay dung thuong hieu tren youtube

Như chuyên gia marketing Tom Peters phát biểu năm 1997, You are Brand - Bạn chính là Thương hiệu, và bạn có quyền năng của Thương hiệu đó.

YouTube giúp bạn quảng bá chính bạn. Bất cứ điều gì bạn làm, hoặc công việc chính của bạn là gì, YouTube đều có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia, một biểu tượng và kiếm tiền từ đó. Ngay cả khi bạn mơ hồ không biết làm sao để kiếm tiền từ YouTube, bạn cũng chỉ cần bắt đầu bằng một video về thứ bạn thích, thứ bạn có thể gắn bó hàng năm trời không chán. Đường sẽ mở lối cho bạn. Bạn có thể thấy rất nhiều ngôi sao YouTube ngày nay, đơn giản như đang giỡn.


11. Biến thú cưng hay trẻ em thành ngôi sao YouTube


Hai chú mèo Lil BubGrumpy Cat khởi đầu với YouTube và nay trở thành những siêu sao trên các phương tiện thông tin đại chúng.

bien thu cung thanh ngoi sao

Như Forbes từng nói:

Bạn không cần phải là ca sĩ để trở thành ngôi sao YouTube. Nếu bạn may mắn, bạn có thể quay một video con cái, thú cưng, hoặc cầu vồng đôi và trở nên nổi tiếng.


12. Bán link trong video Description


ban links trong youtube description

Cách này dùng để điều hướng người xem video đến một trang web khác hoặc nguồn tài nguyên khác. Bạn không cần gắn quảng cáo trên video để kiếm tiền, mà chỉ cần chèn link của đối tác vào trong phần description để điều hướng người dùng khi họ tìm đọc thông tin video của bạn. Tỷ lệ phần trăm người xem click vào link là rất thấp, nhưng đó lại là những khách hàng tiềm năng. Đây là một biến thể của cách thứ 2 và thứ 3 ở trên, thay vì điều hướng về website của bạn, bạn sẽ dẫn người xem đến nơi bạn được trả tiền.


13. YouTube Rentals - Cho thuê YouTube


youtube-rentals

Đây là cách kiếm tiền mới trên YouTube. Tác giả videos được cho phép cung cấp nội dung của họ dưới dạng cho thuê trên chính YouTube. Tuy nhiên YouTube vẫn chưa chính thức công bố phổ biến dịch vụ này cho mọi người dùng, partner, mà hiện nay chỉ giới hạn với vài loại người dùng nhất định. Đây là một phương thức sẽ thay đổi khá nhiều các cách kiếm tiền với YouTube hiện nay, khi mà bạn có thể mở một cửa hàng cho thuê nội dung theo giờ, theo chủ đề, theo thời gian,... Một ý tưởng thật tuyệt nếu nội dung của bạn là dạng độc nhất vô nhị.


14. Donate - Xin tiền


youtube donate

Đây là một cách kiếm tiền khá phổ biến ở các quốc gia châu Âu, và nó cũng thịnh hành trên YouTube, hỗ trợ cho các kênh khởi nghiệp, giúp họ phát triển nội dung, hạ tầng và các vấn đề cần đầu tư tài chính. YouTube cũng có hình thức giúp đỡ cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng cách quyên góp tài chính cho họ phát triển.

Các tổ chức như Greenpeace (Hòa bình Xanh) và Animal-Welfare đã từng làm việc với YouTube theo hình thức này lâu rồi. Nếu bạn phát triển một kênh YouTube phi lợi nhuận, thì bạn có thể sử dụng cách này để kiếm thêm tiền tái đầu tư sản xuất, nâng cấp chất lượng nội dung. Chỉ cần bạn đảm bảo các video của bạn đủ chất lượng và xứng đáng, bạn sẽ luôn được sự trợ giúp Donate từ cộng đồng mạng.

Trang HDBits.org từng có thời gian phải đóng cửa không nhận Donate tiền bạc gì nữa vì hiện họ quá đủ ngân sách cho tới năm sau. Một hành động thật tuyệt vời và một cộng đồng tuyệt vời không kém.

Nếu bạn xây dựng nội dung tiếng Việt thì bạn đừng nên dại dột mà dùng cách này, vì khả năng phá sản là 110%.

Trên đây là các cách kiếm tiền YouTube phổ biến. Bạn có thể kết hợp, chọn lựa, tạo mới một cách đặc biệt cho riêng mình. Ý tưởng là thứ quan trọng nhất trong kiếm tiền với YouTube.

Ngoài ra còn một số cách kiếm tiền khác từ Youtube mà bạn không ngờ tới. Khi bắt đầu một việc gì, hãy tính tới việc xây dựng thương hiệu và kênh tiếp cận chiến lược bằng Youtube và Facebook, rồi bạn sẽ sớm thấy nó hiệu quả thế nào.

Chúc các bạn thành công.

Related Posts