2 tháng 6, 2019

Đặt bao nhiêu Quảng cáo Adsense cho một trang web là vừa?

Tags


Khi đăng ký xong GA content, chắc hẳn ai cũng muốn đặt càng nhiều bảng quảng cáo Adsense lên website mình càng tốt. Nhưng Nên đặt Bao nhiêu quảng cáo Adsense cho một trang web?Chúng ta đều biết Kiếm tiền online với Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo có mức chi trả tốt nhất. Không chỉ bởi tỷ lệ phần trăm lợi nhuận cao (65%) mà còn bởi vì với Google Adsense, tỷ lệ người xem click quảng cáo là rất cao (bởi hệ thống hiển thị hướng đối tượng dựa trên thông tin người dùng khổng lồ và chính xác của Google).

Nhưng cũng bởi vậy mà Google Adsense có một chính sách rất khắt khe và nghiêm ngặt. Khi một trang web vi phạm Terms of Service, họ sẽ nhận được một email thông báo cảnh cáo. Nếu bạn không thay đổi, Google sẽ khóa tài khoản Adsense của bạn. Sau đó thì hầu như không có cửa để đăng ký lại Adsense với thông tin như ban đầu.

Bởi vậy, đọc hiểu rõ chính sách của họ là việc cần làm đầu tiên. Còn không thì bạn không nên thử nghiệm, ngay cả với click thử quảng cáo của chính mình để xem nó hoạt động ra sao.

Sau khi đăng ký Google Adsense thành công, bạn hãy tìm hiểu về các chính sách đặt quảng cáo Adsense. Việc tối ưu Google Adsense là cần thiết, nhưng bạn nên thực hiện theo đúng chính sách của họ.

Giả sử bạn đã đăng ký Google Adsense rồi, giờ bạn muốn kiếm tiền với Adsense. Bạn thắc mắc không biết bạn có thể đặt tối đa bao nhiêu quảng cáo trên một trang web?

Hiện nay (2019), mỗi trang web Google cho phép đặt tối đa:

  • 3 Adsense nội dung (content unit)
  • 3 Adsense dạng liên kết (link unit)
  • 2 ô tìm kiếm (search boxes)


Trước đây Adsense còn có kiểu quảng cáo Video nhưng nay họ đã dừng chương trình này lại.


1/ Adsense nội dung (content unit)


Bạn có thể đặt tối đa 3 quảng cáo Adsense loại này. Content units hiện có các chuẩn sau: 728*90, 468*60, 234*60, 125*125, 120*600, 160*600, 180*150, 120*240, 200*200, 250*250, 300*250, 336*280

Cá nhân tôi thấy loại 336*280 và 160*600 hiệu quả hơn hết.

Bạn không được phép sử dụng hơn một khung quảng cáo loại Large cho mỗi trang. Google định nghĩa chuẩn Large là những chuẩn dạng 300x600, 300x1050, 970x250, 750x200 và 580x400 và các dạng tự định dạng khác tương ứng.

2/ Adsense liên kết (link unit)


adsense-link-unit-ngang
Adsense link unit ngang

adsense-link-unit-doc
Adsense link unit dọc


Adsense link unit hoạt động thực sự hiệu quả khi kết hợp vào trang blog, đặc biệt ở vùng above the fold.

Đặt chúng dưới Menu điều hướng là tốt nhất, nhưng cũng có thể khiến website của bạn bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách quảng cáo. Bạn có thể đặt nó thấp xuống một chút, không gây hiểu lầm cho người đọc đó là menu. Tốt nhất thêm một chữ Quảng cáo phía trên.

adsense-link-unit

Đối với loại Adsense link unit, bạn nên chọn dạng Responsive, là loại thích hợp và hiệu quả để hiển thị trên các thiết bị khác như mobile, smartphone,...

3/ Adsense Search boxes


Bạn có thể thêm vào 2 quảng cáo Adsense dạng search box cho mỗi trang web. Nếu bạn chưa có search box kiểu này thì tham khảo bài viết sau:

Kiếmtiền với Adsense Search box

Có một vài điều tôi đúc kết được đến giờ:

  • Đôi khi, 2 bảng quảng cáo hiệu quả hơn 3
  • Hãy lấy con số tối đa trừ đi 1, đó là con số thích hợp cho bạn
  • Đặt quảng cáo Above the fold thì tốt hơn
  • Kết hợp text và image hiệu quả hơn

Hãy chia sẻ cách mà bạn phối hợp các quảng cáo với chúng tôi. Bạn sẽ thấy có nhiều người có những ý tưởng rất hay.

Related Posts