6 tháng 6, 2019

YouTube SEO: Các công cụ Tối ưu Keywords cho Video trước khi Publish

youtube-seo-tools

YouTube SEO: Các công cụ Tối ưu Keywords cho Video trước khi Publish gồm 3 công cụ Tối ưu Keywords cho Video trước khi Publish gồm 3 công cụ miễn phí và dễ sử dụng để bạn nhanh chóng tìm ra Keywords phù hợp cho video cùa mình trước khi đăng.Trong hầu hết các trường hợp, phần dễ thấy nhất khi tìm kiếm video là ảnh thumbnail. Nhưng nó không hẳn là nhân tố duy nhất để nâng cao khả năng hiển thị của video trong kết quả tìm kiếm. Khi search video với YouTube, tôi thường để ý nhiều hơn tiêu đề, với các thành phần có liên quan, và thường thì cả description nữa. Tiêu đề và description là những phần quan trọng  trong cả YouTube search và mục video liên quan (related videos), và nếu càng nhiều yếu tố liên quan, videos của bạn càng có cơ hội được xem.

Video YouTube cũng được xếp hạng trong bảng tìm kiếm của Google, đặc biệt cho từ khóa "how to" khi mà người dùng thích kết quả video hơn là bài viết. Rõ ràng các video được cấu hình rõ ràng, liên quan chủ đề, tối ưu tiêu đề và description sẽ chiếm ưu thế với người dùng, khuyến khích họ click vào và xem nội dung.  Lấy ví dụ, khi tìm kiếm với cụm từ "how to play piano" và kết quả trả về có đoạn chữ trên được in đậm sẽ giúp tôi nhanh chóng xem lướt qua bảng kết quả tìm kiếm và chọn cái nào ưng con mắt nhất cùng với phần mô tả có vẻ đúng ý nhà thơ.

serps-affectting-keys

Bởi vậy, dùng các từ khóa cơ bản cùng tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh có thể sẽ giúp bạn tăng cao khả năng xuất hiện video của mình. Dưới đây là các công cụ tối ưu cho YouTube videos trước khi publish.

1. Các cài đặt của trang SERPs


Bất cứ khi nào bạn tạo ra thứ gì đó, tìm hiểu những người đi trước đã thực hiện điều đó như thế nào là một bước nên làm đầu tiên. Hãy tìm hiểu xem người ta tạo ra các thumbnail thu hút như thế nào, các đối thủ đặt tên video như thế nào mà đi đâu cũng gặp?

Ngày trước, Google cung cấp Filter cho trang SERPs

google-serps-filter-options

Nhưng nay thì tính năng này đã bị gỡ bỏ. Có lẽ vì Google muốn đem lại công bằng cho bài cũ, hoặc muốn hạn chế sự xào chẻ lại nội dung để ngày đăng luôn mới, khiến cho những bài cũ không thể ngoi lên đầu, hay nói cách khác là toàn bộ hệ thống SEO của Google vô giá trị (vì mọi người chỉ search sort by date và đọc từ trên xuống)

Xem thêm: Google search by most recent resuts missing

Tuy nhiên, với những công cụ cải tiến ở trang SERPs, bạn vẫn có nhiều cách để lọc bớt kết quả cũng như thiết lập Search để có được những kết quả trọng tâm nhất.

serps-tool-any-time


Như là Search >> Tools với cài đặt Any timeAll results

serps-tool-all-results


Còn phần SERPs Settings thì gồm có các lựa chọn sau:Advanced Search Search Setting
google-search-setting


2. Dùng Auto-Complete của YouTube Search cho Long tail keyword


Bằng cách sử dụng các tổ hợp từ khóa dài là cách hay để có thể xếp hạng cho một cụm từ có độ cạnh tranh thấp và do đó xác suất kiếm được organic traffic sẽ cao hơn. Đó là khi bạn tận dụng một chức năng rất hay của các search engines, Auto-complete hay còn gọi là Auto-suggest.

Bạn thực hiện bằng cách gõ tổ hợp keyword vào ô tìm kiếm và bạn sẽ thấy các keyword thông dụng nhất thường được tìm kiếm hiện ra ngay sau như phần gợi ý trước cho bạn. Đây là một cách tuyệt vời mà lại vô cùng đơn giản để tìm kiếm long-tail keyword thích hợp.

Auto-Complete-YouTube-Search-cho-Long-tail keyword

Một công cụ của bên thứ ba như SEOChat còn cho bạn thêm nhiều thông tin hơn nữa. Nó truy vấn YouTube với keyword của bạn và sau đó thêm vào từng ký tự một để lấy về nhiều kết quả hơn. Nó cũng hỗ trợ với Google, Bing và Amazon:

Auto-Complete-YouTube-Search-cho-Long-tail keyword


3. Cyfe: Tạo một bảng thống kê nội dung


Cyfe là một công cụ chuyên nghiệp để quản lý marketing nội dung thông qua dashboard. Bạn có thể dùng nó để quan sát và đánh dấu các kết quả tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau chỉ trên một trang web. Thường Cyfe dashboard gồm:

  • Kết quả tìm kiếm Twitter liên quan với YouTube video và từ khóa tìm kiếm
  • Kết quả tìm kiếm Google+ liên quan với YouTube videos và từ khóa
  • Sự kết hợp giữa các cách trên cùng hashtags dành cho mạng xã hội
Tôi kiểm tra Cyfe dashboard mỗi khi tôi nghĩ đến việc tạo ra video mỗi, cũng như trước khi tôi thực sự publish một video lên YouTube.


Còn bạn thì sao? Bạn sử dụng công cụ nào để nghiên cứu từ khóa cho YouTube video của mình? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.

Related Posts