24 tháng 5, 2019

YouTube Community guidelines là gì?

Tags

youtube community guidelines

Với tiêu chí tạo một YouTube an toàn và giải trí vui vẻ cho mọi người, Community Guildelines là các quy tắc ứng xử giữa bạn, đại diện bởi những video clip mà bạn upload lên YouTube, và cộng đồng người xem.Xem thêm:
Mục lục:
1. Tôn trọng cộng đồng2. Đừng vi phạm:
  • Nudity or sexual content (nội dung khiêu dâm/hở hang)
  • Hình ảnh bạo lực, máu me, tra tấn, kinh hoàng
  • Nội dung thù hận
  • Spam, nội dung vô nghĩa hoặc lừa đảo
  • Nội dung gây nguy hại đến cộng đồng
  • Bản quyền
  • Đe dọa
3. YouTube sẽ xem xét các reports một cách kỹ lưỡng4. Hãy tham gia và vui vẻ cùng YouTube

Câu trả lời cho YouTube Community guidelines là gì gói gọn trong 4 nội dung cơ bản sau:


respect the communnity

1. Tôn trọng cộng đồng


YouTube không đòi hỏi bạn những kiểu tôn trọng như sự tôn kính dành cho nhà sư, thầy tu, bậc lão thành hoặc sự ngưỡng mộ trước bộ óc vĩ đại, mà YouTube chỉ mong muốn bạn đừng quấy quả trang web cùng những dịch vụ của họ. Tất cả những chức năng, tính năng của YouTube đều dựa trên lòng tin cậy, tin tưởng giữa YouTube và người dùng (như khi bạn xác minh số điện thoại, bạn sẽ có thêm nhiều chức năng như có thể upload phim dài chẳng hạn). YouTube tin bạn và bạn ngược lại cũng phải có trách nhiệm với sự tín nhiệm của mình như hàng triệu triệu người khác.


do not cross

2. Đừng vi phạm

Dưới đây là những quy tắc cơ bản để bạn có thể tránh xa rắc rối. Hãy đọc kỹ những điều sau để thực hiện chúng chứ không phải tìm kẽ hở, tìm cách cheat YouTube hoặc cộng đồng YouTube. Hãy tôn trọng mọi người, bạn sẽ được sự tôn trọng.


Nudity or sexual content


Nudity or sexual content (nội dung khiêu dâm/hở hang)

Đây có lẽ là một trong những điều cơ bản mọi người hay mắc phải. YouTube không phải là một trang web sex hoặc trang nội dung tình dục người lớn. Nếu bạn có đoạn video nào như vậy, ngay cả do bạn đóng vai chính đi chăng nữa, cũng đừng upload lên YouTube. Bạn đến từ Việt Nam, bạn sẽ không thể hiểu hết các giá trị cộng đồng ở mọi nơi, hãy thận trong với clip mang nội dung tình dục, hở hang, vì không nhất thiết phải "lộ hàng", mà nội dung mang tính khiêu dâm cũng có thể khiến bạn phải lãnh đủ, đặc biệt khi nội dung này lại liên quan đến trẻ em. (dưới 13 tuổi, xem thêm)Graphic content


Hình ảnh bạo lực, máu me, tra tấn, kinh hoàng


Graphic content là một từ chuyên môn để mô tả loại hình ảnh bạo lực, tra tấn, kinh dị được quay, dựng bằng hình ảnh do người đóng và xuất bản dưới dạng video. Từ Graphic trong Graphic Content mang nghĩa như Explicit.

Không dễ chịu chút nào cho người khác khi phải chứng kiến những hình ảnh đẫm máu, kinh dị, gây ám ảnh người xem nhằm mục đích gây shock, trầm cảm, stress, hoảng loạn,... Nếu bạn đăng bài mang nội dung Graphic content dưới dạng tin tức hoặc phim tài liệu thì làm ơn cung cấp đầy đủ thông tin cho cộng đồng để họ biết trong video của bạn có những gì. Đừng khuyến khích người khác thực hiện hoặc thử nghiệm những hành động bạo lực đó. Xem thêm Hateful content

Nội dung thù hận

YouTube cung cấp một nền tảng của sự tự do diễn đạt ý tưởng, nhưng họ không cổ súy cho các loại nội dung bạo lực, thù hận để chống lại một cá nhân hay tập thể thuộc chủng tộc, giống loài, tín ngưỡng, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, quốc gia, người nghiện ma túy, người đồng tính, lượng tính. Bạn có thể dùng nội dung này trong kịch bản nhằm cân bằng hoặc diễn đạt quan điểm cá nhân, nhưng nếu nó nhằm vào mục đích tấn công, dả kích một nhóm người được bảo vệ vừa liệt kê ở trên, bạn đã lấn vạch rồi đó. Xem thêm.Spam misleading metadata and scams

Spam, nội dung vô nghĩa hoặc lừa đảo

Đây cũng là một lỗi bạn hay mắc phải vì nó thuộc hoàn toàn về cảm tính. Ai cũng ghét spam cả. Đừng tạo ra những đoạn Descriptions, Tags, Titles hoặc ngay cả Thumbnails nhằm mục đích tăng view trong khi nội dung lại không ăn nhập gì đến thứ bạn dẫn dụ mọi người. YouTube không chấp nhập bạn đăng một lượng lớn nội dung vô nghĩa, vu vơ ba vạ, không giá trị, bao gồm cả trong comments hoặc tin nhắn riêng. Xem thêm.


harmful or dangerous Content

Nội dung gây nguy hại đến cộng đồng

Đừng đăng những videos khuyến khích người khách thực hiện những hành động có thể làm họ bị tổn thương hoặc người khác tổn thương, đặc biệt với trẻ em. Videos với nội dung như vậy sẽ bị gắn nhãn Age-restricted hoặc gỡ bỏ tùy thuộc vào mức độ. Xem thêm.


copyright claim


Bản quyền

Hãy tôn trọng bản quyền. Chỉ đăng những videos do bạn tạo ra hoặc bạn sở hữu quyền sử dụng. Điều đó có nghĩa là đừng đăng những videos không phải do chính bạn tạo ra hoặc sử dụng nội dung do người khác sở hữu, như là music tracks, clips được thực hiện bởi người khác, hoặc videos đăng bởi những người dùng khác. Đây là một vấn đề khá phổ quát, bạn nên xem kỹ để tránh vi phạm vào vấn đề này: Copyright Center.Harassment and cyberbullying policy

Đe dọa

Những thứ như là đe dọa, tống tiền, hăm he, dọa công khai danh tính, thông tin cá nhân để buộc người khác thực hiện hành vi vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ của YouTube là những hành vi đặc biệt nghiêm trọng. Tất cả những ai có hành động trên đều bị khóa sổ ngay lập tức chứ không dính Cảnh cáo. Xem thêm


3. YouTube sẽ xem xét các reports một cách kỹ lưỡng

Chắc chắn bạn sẽ không thích tất cả mọi thứ bạn thấy trên YouTube. Một vài nội dung có thể khiến bạn khó chịu, trầm cảm. Nếu bạn thấy nội dung nào đó không phù hợp, hãy đánh dấu và thông báo cho chúng tôi bằng chức năng Reports ngay dưới mỗi video, chúng sẽ được các tổ nhóm của YouTube xét duyệt cẩn thận.


Ban điều hành của YouTube kiểm tra các videos được report 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần để xác định videos được gắn cờ đó có vi phạm các hướng dẫn cộng đồng hay không. Có đôi khi một video nào đó hoàn toàn không vi phạm điều khoảng sử dụng cộng đồng nhưng lại không thích hợp với người khác, loại video này có thể sẽ được gắn nhãn Age-restricted. Các tài khoản bị cảnh cáo khi vi phạm điều khoản cộng đồng và lại vi phạm khác hoặc tương tự có thể sẽ bị khóa. Khi một tài khoản bị khóa, người sở hữu tài khoản sẽ không được cho phép tạo tài khoản nào khác. Để tìm kiếm thông tin trợ giúp, Help Center.


4. Hãy tham gia và vui vẻ cùng YouTube


Hãy nhớ đây là một cộng đồng của bạn. Bạn cũng như tất cả mọi người trên YouTube tạo ra cái trang này, vậy nên đừng ngại ngùng mà tham gia cùng gắn bó.

Rất nhiều thứ có giá trị nơi đây đang dành sẵn cho bạn. Hãy để mọi người biết bạn nghĩ gì. Hồi đáp mọi người là một phần của cộng đồng này, và khi bạn có được sự tôn trọng của mọi người, bạn dễ dàng kết bạn mới, chia sẻ những câu chuyện, kiếm tiền trên YouTube. Vậy nên hãy để lại lời bình, xếp hạng videos, cho mọi người biết những videos nào hấp dẫn bạn,... rất nhiều cách để tham gia cộng đồng này.

Một số nơi bạn có thể tham khảo thêm:

https://www.youtube.com/intl/en-GB/yt/about/policies/#community-guidelines
https://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/revenue-basics
https://support.google.com/youtube/topic/2803176?hl=en&ref_topic=2676378

Chúc các bạn thành công!

Related Posts