14 tháng 5, 2019

Tìm kiếm tài khoản Twitter hết hạn chất lượng cao với Scrapebox

twitter-expired-black-hat-seo-looking

Một tài khoản Twitter hết hạn (expired) thì có giá trị gì nhỉ? Ngay cả một tài khoản Twitter còn chưa biết để làm gì thì tài khoản hết hạn phải làm sao?Để tìm hiểu lý do thu mua account hết hạn bạn hãy đọc qua bài này trước:
Câu chuyện của một Black Hat SEO phần 4

OK, bắt tay vào việc thôi. Đầu tiên bạn cần một công cụ là Scrapebox. Đây là một phần mềm chuyên dụng với giá chấp nhận $67. Đây là một trong những tool chuyên nghiệp dành cho SEO và nếu bạn phát triển SEO lâu dài, bạn nên mua một cái.

1. Sau khi mở Scrapebox, đến mục Harvester và thêm vào "site:twitter.com". Việc này có nghĩa bạn thông báo cho Scrapebox chỉ khai thác harvest) các URL tới từ trang "twitter.com".

2. Với keywords, bạn có thể import danh sách keywords lấy từ keyword lists hoặc tự tạo một danh sách riêng với chức năng Keyword scraper kèm theo phần mềm. Bạn càng có nhiều keywords bao nhiêu bạn càng có kết quả tốt bấy nhiêu (nhưng hãy nhớ rằng danh sách keywords càng dài thì thời gian scrape càng lâu). Ở ví dụ này tôi scrape vài keywords tượng trưng cho các bạn hiểu vấn đề.

twitter-expired-black-hat-seo-looking

3. Cùng với số lượng, chất lượng của keywords cũng quyết định đến yếu tố thành công.

4. Sau khi có keywords, bạn có thể click vào phần "Transfer Results to Left Side" và lặp lại việc tìm kiếm keywords này. Bạn có thể lặp lại bao nhiêu lần tùy ý, chừng nào có một danh sách keywords ưng ý thì thôi. Sau khi đã sẵn sàng, lưu lại tất cả danh sách keyword vào Scrapebox và thoát Scraper. Giờ nếu bạn quay lại Scrapebox, bạn sẽ thấy các keywords của mình đã sẵn sàng. Trong bài hướng dẫn này, tôi chỉ sử dụng khoảng 10.000 keywords nhưng với bạn thì bạn nên dùng con số gấp vài chục lần.

5. Nhập thông tin proxies (nếu có) và click "Start Harvesting". Check vào tất cả các phần Options bạn thấy ở cột bên trái và sau cùng thì nhìn giống như hình dưới đây...

twitter-expired-black-hat-seo-looking

6. Click "Start" và để Scrapebox làm việc của nó.

7. Một lần nữa, tùy vào lượng keywords, tốc độ VPS, proxy,... mà bước này sẽ tốn chút thời gian. Tôi khuyên bạn nên dùng VPS để bạn có thể tiếp tục dùng máy tính của mình trong khi scraping. Kinh nghiệm cá nhân cho thấy thời gian chạy sẽ mất vài tiếng với một VPSIP ở châu Âu. Bạn cũng nên lặp đi lặp lại quá trình này để thu hoặc được tốt hơn.

8. Trong ví dụ này, tôi chỉ chạy một lúc và hủy quá trình khai thác sớm vì chủ yếu là lấy ảnh chụp minh họa cho bạn mà thôi. Sau khi ngừng phiên làm việc, quay trở lại cửa sổ chính bạn sẽ thấy tất cả các URLs mà bạn vừa khai thác, tìm kiếm. Ở bên phải, chọn "Remove/Filter" và sau đó click vào "Remove Duplicate URLs". Giờ bạn sẽ thấy hình giống dưới đây...

twitter-expired-black-hat-seo-looking


9. Ở hình trên tôi có 20.000 địa chỉ Twitter nhưng khi bạn thực sự làm việc, hãy tìm gấp 10, 20 lần con số trên. Bạn thực sự cần một danh sách khủng để tối ưu với phương thức này... bởi vậy nên tôi khuyên dùng VPS.

10. Giờ thì mở cái addon "Scrapebox Alive Check". Đây là nơi chúng ta sẽ lọc lần đầu để tìm tài khoản nào thực sự hết hạn (expired). Click vào "Setup" và nhập vào "404".


twitter-expired-black-hat-seo-looking


11. Click "Load URLs" và sau đó chọn load từ vùng đã khai thác (Scrapebox harvester). Sau đó click "Start". Hãy đảm bảo bạn đã tick vào "Use Proxies" nếu bạn có dùng proxy. Bạn sẽ thấy hình dưới đây:

twitter-expired-black-hat-seo-looking


12. Tài khoản nào có chữ "YES" nghĩa là tài khoản đó đáp ứng điều kiện chúng ta cài đặt trước. Trong trường hợp này, chúng ta tìm tài khoản expired nên cái nào YES tức cái đó là cái hết hạn, và chính hắn. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ tìm các tài khoản Twitter đã không còn sử dụng nữa, mà chúng ta muốn nó có các thuộc tính như metrics/authority/quality backlinks chất lượng nữa cơ.

13. Sau khi lọc xong, click "Export" để xuất danh sách và lưu những tài khoản 404 này vào máy tính. Bạn đã xong phần tốn thời gian nhất. Giờ thì bạn đo lường giá trị các tài khoản này. Bạn làm điều đó với trang web Majestic SEO's Bulk Backlink Checker và dán toàn bộ URL Twitter có được vào. Dưới đây là ví dụ với một lượng URL hạn chế tôi thí nghiệm...

twitter-expired-black-hat-seo-looking

14. Tôi biết là nếu tôi càng tìm kiếm nhiều hơn, tôi sẽ dễ dàng tóm được những tài khoản Twitter hết hạn chất lượng hơn. Bởi vậy lúc bạn scrape danh sách Twitter ban đầu, hãy đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn, bạn sẽ có được những kết quả không ngờ.

15. Lưu lại các tài khoản chất lượng bằng tay vào một file text. Nếu muốn, bạn có thể dùng tài khoản Twitter này thông qua Moz để xem điểm PA. Thường thì điểm PA sẽ khoảng 40 nhưng thực sự không quá quan trọng trong trường hợp của chúng ta. Điều chúng ta cần là account với backlinks chất lượng cao (tức những tài khoản Twitter trước đây đã từng được đi link ở những nơi chất lượng - giờ tìm lại tài khoản này để tận dụng điều này, nó cũng giống như khi bạn tìm một tên miền hết hạn vậy).

twitter-expired-black-hat-seo-looking

16. Bằng cách trên, tôi nhanh chóng tìm thấy 10 tài khoản Twitter thực sự tốt. Tôi thường dành cả ngày với VPS để chạy, đào xới khắp internet để tìm kiếm nên cuối ngày tôi có thể thu hoạch được vài trăm tài khoản Twitter hết hạn chất lượng cao, và thế là đủ để làm SEO ngon lành.

17. Giờ thì bạn chỉ cần đăng ký chúng mà thôi (bạn có thể sử dụng Google Voice để tạo các tài khoản này). Sau khi tạo xong, hãy dành thời gian tinh chỉnh hồ sơ, ảnh profile, cover, chèn địa chỉ website của bạn vào, viết phần bio 140 ký tự,... Tôi có viết bài hướng dẫn SEO Twitterbạn có thể theo đó mà cấu hình cho đúng chuẩn SEO. Chậc, đây là một khối lượng không hề nhỏ đúng không? Vậy nên bạn nên thuê người làm. Bạn cũng thấy đấy, SEO chuyên nghiệp là một công việc kinh doanh thực sự và bạn cần đầu tư xây dựng khá nhiều thứ trước khi có thể gặt hái.


MẹoBạn không cần gửi tất cả acc Twitter này về trang money site/PBN của mình. Bạn có thể dùng chúng một cách sáng tạo hơn như tôi nói tới trong bài Câu chuyện của một Black-Hat SEO

18. Hãy nhớ rằng đây là một phương thức cổ điển để tìm kiếm tài khoản Twitter đã hết hạn, không còn được sử dụng, với chất lượng cao như các metric, backlinks,... Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài Twitter bạn sẽ thấy nhiều con đường rất hay mà có lẽ chưa có người khai phá. SEO là một nghề sáng tạo, sáng tạo không ngừng. Thành công chỉ đến với người dẫn đầu.

Scrapebox
là một công cụ mạnh mẽ, cho bạn nhiều công năng đặc dị mà có thể giờ bạn chưa nghĩ tới. Thử với những thứ khác xem sao nhỉ?

Đây là một kỹ thuật SEO kiểu Black-hat, nên hãy cẩn thận khi tìm hiểu và thử nghiệm với nó, vì nếu bạn để lộ footprinted của mình, bạn sẽ bị các search engines trừng phạt. Tôi không khuyến khích bạn sử dụng những phương thức black-hat để làm việc. Hãy SEO chân chính.

Chúc các bạn tìm được những tài khoản Twitter hết hạn như ý. Hãy phản hồi và góp để để tôi hoàn thiện hơn bài viết này. Cám ơn sự quan tâm của các bạn.

Related Posts