21 tháng 5, 2019

Niches là gì? Niche sites là gì?

Tags

niche-sites-la-gi

Nói đơn giản khi biên tập qua tiếng Việt thì Niches là Ngách, còn Niche sites là các websites chuyên về Ngách đó, định hướng vào thị trường của Ngách đó. Trong bài này itbinhdan sẽ giải đáp vấn đề cơ bản của SEO để các bạn hiểu khái niệm Niches là gì? Niche sites là gì?Định nghĩa Thị trường ngách/khe:

Thị trường khe là một phần rất nhỏ so với toàn bộ thị trường. Thị trường khe hình thành khi có những nhu cầu tiềm năng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được đáp ứng bởi các nhà cung cấp lớn trên thị trường. Một thị trường khe cũng có thể hình thành khi có một nhóm nhỏ các khách hàng tiềm năng.Thị trường khe có thể bị bỏ qua hoặc xem nhẹ đối với các hãng lớn do họ coi rằng tiềm năng của thị trường này quá nhỏ.

Xem thêm:

Như phân khúc thị trường xe hơi thể thao có thể được chia nhỏ hơn thành nhiều thị trường ngách của người mua: thị trường ngách của những khách hàng thích loại xe đua đắt tiền, công suất lớn (chẳng hạn xe Ferraris hay Lamborghinis); thị trường ngách của những khách hàng thích loại xe rẻ hơn, bớt dáng xe đua hơn nhưng vẫn có công suất lớn (như là xe Porsch); thị trường ngách dành cho những khách hàng thích các loại xe có hình dáng thông thường nhưng hoạt động như xe thể thao (như loại xe BMW); và thị trường ngách của những người thích loại xe rẻ hơn, trông có dáng xe thể thao nhưng không phải xe thể thao (chẳng hạn xe Ford Mustang).

niche-sites-la-gi


Vài ví dụ hay về loại thì trường này:

  1. Hãy xem xét sản phẩm hoa quả sấy dẻo của Việt Nam. Trước đây các công ty bán sản phẩm nông sản là hoa quả tươi. Việc thu hái, sơ chế và bảo quản hoa quả đòi hỏi một quy trình quản lý chất lượng tốt. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể bán hết hoa quả đã thu hoạch. Công ty CP Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Linh Anh là một công ty đã nhận thấy một thị trường bị bỏ ngỏ là hoa quả sấy dẻo. Họ đã nắm bắt kịp thời thị trường và cho ra đời hàng loạt các sản phẩm sấy dẻo như: cà chua, dứa, xoài, chuối…. Sản phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bảo quản được lâu và có nét độc đáo. Nhờ vậy mà họ đã rất thành công trong thị trường này.
  2. Ví dụ khác về máy ảnh. Thời đại kỹ thuật số đang tràn ngập và đẩy máy ảnh phim vào dĩ vãng. Nhưng công cuộc chơi Retro (ảnh cổ) của dân chơi máy ảnh vẫn mạnh mẽ. Do vậy những cuộn phim chụp ảnh 35mm hay phim vuông 6×6 mặc dù giá bán khá cao vẫn là thị trường ngách dành cho các nhà sản xuất phim chụp ảnh.


Nói đơn giản thì Niche site là một website được xây dựng nhắm tới một thị trường cụ thể, riêng biệt, ví dụ: Giảm cân cho phụ nữ, chữa rụng tóc cho người già…. Để xây dựng Niche Site, bạn sẽ cần tìm ra những keyword liên quan đến thị trường, cụ thể là những keyword mà người dùng search trên Google để tìm ra giải pháp, có độ cạnh tranh thấp nhưng có khả năng đem lại lợi nhuận cao.

Xây dựng Niche sites có vài bước cơ bản sau:

  1. Tìm một thị trường ngách tiềm năng mà mình yêu thích
  2. Sử dụng công thức bí mật của riêng mình để tìm một main keyword với độ cạnh tranh thấp, lượng search cao, buyer keyword.
  3. Tìm các chương trình Affiliate phù hợp với niche site, chọn ra các sản phẩm tốt nhất để giới thiệu trong niche site của mình
  4. Xây dựng content hữu ích cho đọc giả, update đều đặn hàng tháng
  5. Lên chiến lược link building hiệu quả để tăng rankkéo traffic về niche site
  6. Có thể xây dựng email listbán hàng qua email
IT BinhDan

Related Posts