21 tháng 5, 2019

Google PageRank là gì?

Tags


Google PageRank là hệ thống kiểm định giá trị một trang web, dựa vào các trang page của web đó, qua số liên kết nhận được, từ đó quyết định tầm quan trọng của trang web. PageRank còn dựa trên những yếu tố khác mà Google không công bố (có lẽ vì e ngại webmaster sẽ sử dụng kỹ thaut65 mũ nồi đen). Hãy cùng itbinhdan tìm hiểu Google PageRank là gì qua bài sau (hay nói gọn là Google Rank).PageRank là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng trang web trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) nhưng không phải là yếu tố duy nhất.

Một điều luôn ám ảnh các webmaster mỗi buổi sáng là gì? Đó là bật máy, xem trang của mình lên hay xuống, có bị penalty bởi Google hay không. Và nếu bạn shock vì thấy trang web tụt hạng thê thảm, bạn tự hỏi có phải do mình bước xuống giường bằng chân... trái hay không, thì cứ phân tích đánh giá tình hình đã, trước khi cúng giải đen. Nếu trang web không xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm, có nghĩa người dùng sẽ khó lòng tìm thấy bạn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế, đến tương lai của cả hệ thống, nhất là khi đó là trang bán hàng liên kết.

Những khái niệm về việc Google xử lý trang web của bạn:

  • Deindexed - Đây là nặng nhất, khi domain của bạn hoàn toàn bị gỡ bở khỏi Google, không hề xuất hiện dù bạn đã chỉ đích danh. Trường hợp này nặng nhất.
  • Penalized -  Phạt đền. Khi tên domain của bạn vẫn xuất hiện nhưng không thể tìm thông qua các cách tìm trực tiếp. Penalty được thực hiện một cách tự động thông qua bộ máy tìm kiếm của Google.
  • Sandboxed - Đóng băng. Tên miền của bạn không bị gỡ index hoặc Penalty, nhưng lưu lượng traffic bạn có từ Google bỗng sụt giảm nghiêm trọng hoặc bằng ZERO.

Bạn có thể dùng các công cụ sau để kiểm tra:

Với những trang quá tệ, không được xếp hạng do từ khóa không tốt, có thể tools sẽ báo lỗi nhầm bị sandbox hoặc penalty

check-website-bi-bpenalty-hay-khong

check-website-bi-bpenalty-hay-khong

check-website-bi-bpenalty-hay-khong

check-website-bi-bpenalty-hay-khong
Thông tin nhầm lẫn


itbinhdan.com sẽ thực hiện một series dài tập về vấn đề Google PageRank cũng như những thuật toán và chính sách quyết liệt của họ để chống lại sự thao túng của các SEOer. Các bạn nhớ đón xem.

Related Posts