21 tháng 5, 2019

Authority Site là gì?

Tags

Authority-Site-là-gì

Authority Site là một khái niệm song hành cùng niche site. Authority site là gì ? Đó là một trang web bạn phát triển lâu dài từ năm này qua năm khác, thường là những trang có tuổi đời domain cao. Vậy bạn có thể kiềm tiền với nó như thế nào và phát triển Authority Site theo hướng Affiliate ra sao, tại sao bạn nên đi theo con đường này?  • Authority site : Một trang web bạn tạo ra phát triển theo một chủ đề riêng (sức khỏe, thể thao, động vật,…), phát triển hàng ngày, hàng tháng, hàng năm,…như vậy sau một thời gian web bạn sẽ đủ mạnh và được gọi là Authority Site
  • Affiliate : Là hình thức bạn bán sản phẩm của người khác sẽ được hoa hồng
Hiểu một cách đơn giản thì authority site là những site mà bạn đã bookmark để ghé thăm và quay lại thường xuyên trong bất kì một phân khúc thị trường nào (niches). Đây là những site chất lượng và được đánh giá cao bởi những người có hiểu biết và có kiến thức trong lĩnh vực mà các site đó đang tập trung. Các site này có nội dung phong phú và unique, và thường xuyên được chia sẻ bởi độc giả. Thông tin mà các site này đưa ra thường đáng tin cậy và được link đến những trang uy tín khác.

Các authority site thường có quy mô lớn, nhưng không có nghĩa là những website nào có quy mô lớn đều là những site có “authority”. Để xây dựng được một authority site, bạn không những phải có một số lượng lớn những bài viết có nội dung chất lượng mà còn phải có nhiều link chất lượng cao. Chỉ đơn thuần xây dựng một site “khổng lồ” sẽ là không đủ cho bạn để đạt tới mục tiêu lượng traffic (lưu lượng truy cập) cao hay thậm chí chỉ là lượng traffic hiệu quả. Nên nhớ rằng không quan trọng việc bạn đang tập trung vào thị trường (niche) nào, trên nơi nào đó của Internet sẽ có những bài có nội dung tương tự của bạn, khi đó links chính là cách duy nhất để Google điểm mặt đặt tên cho bạn.

Authority-Site-là-gì

Bạn có để ý là ở trang Micro niche site, từ khóa trùng khớp với domain không ? Còn ở Authority site thì từ khóa nằm ở vị trí cấp 2 của link.


Lợi thế của một trang Micro niche site là từ khóa trùng khớp với domain, điều này có lợi trong việc SEO, thời gian SEO lên vị trí 1 sẽ nhanh hơn. Chính vì việc Google ưu ái cho những trang web có keyword trùng domain như trên, mà các domain có keyword với lượng tìm kiếm lớn thường đã bị mua hết.

Related Posts