24 tháng 11, 2019

25 Website học Photoshop miễn phí


Adobe Photoshop được xem là một phần mềm tiêu chuẩn cũng như thánh Kinh của ngành biên tập, chỉnh sửa ảnh. Có rất nhiều nguồn tài nguyên để học Photoshop, nhưng không phải ai cũng biết cách tiếp cận các nguồn tài nguyên đó. Trong bài này tôi sẽ tổng hợp ở đây các nguồn tài nguyên học Photoshop miễn phí và chỉ cần một trong các trang sau, bạn cũng có thể đạt mức Master.Thảo luậnhttps://www.facebook.com/itbinhdan/posts/582715302236382

Mục lục
1. Adobe Photoshop Tutorials
2. Phlearn
3. Udemy
4. GCF LearnFree.org
5. Photoshop Essentials
6. Photoshop Café
7. TutsPlus
8. Design Stacks
9. Trevor Morris Photographics
10. PluralSight
11. Sleek Lens
12. Floqq
13. Alison
14. Photoshop Forums
15. PSD Vault
16. PSD Dude
17. PSD Fan
18. PSD Box
19. Photoshop Tutorials
20. Alfo Art
21. Digital Camera World
22. Photoshop Lady
23. Photoshop Support
24. IT BinhDanChú ý
Các đường link dẫn được lấy tại thời điểm viết bài này, nên có thể không chuẩn sau một thời gian, vì các trang đồ họa liên tục phát triển và thay đổi. Trong trường hợp link dẫn không đúng nơi, thì bạn vào trang Home của nó, rồi từ đó tìm phần Courses, Tutorials,...


1. Adobe Photoshop Tutorials

adobe photoshop tutorials

Đây là trang hướng dẫn, dạy học của chính Adobe Photoshop. adobe cung cấp nguồn tài nguyên rất nhiều video cũng như mẹo, thủ thuật từ dễ tới khó, giúp bạn có thể học và nắm được những kiến thức cơ bản khi  bắt đầu tìm hiểu về Photoshop, sau đó có thể tiếp tục nâng cao. Điểm hay của trang này là bài học luôn được cập nhật theo phiên bản Photoshop mới nhất.

2. Phlearn

phlearn

Phlearn cung cấp rất nhiều tải nguyên video từ cấp độ cơ bản tới siêu phàm cho người học Photoshop. Phlearn tập trung rất nhiều nguồn tài nguyên tại một nơi, dễ dàng cho bạn tham khảo và tự học Photoshop.

Rất nhiều bài học trên là miễn phí, và có một số khác cho phép bạn đi sâu vào nguồn tài nguyên để học Photoshop

Đọc thêmKho ảnh Stock Chất lượng cao Miễn phí

3. Udemy

udemy

Udemy được biết đến như một trang dạy học trực tuyến có trả phí khổng lồ. Tuy nhiên, Udemy họ cũng có nhiều lựa chọn miễn phí dành cho Photoshop, đa số là phù hợp cho người mới bắt đầu học và chúng được cộng đồng người dùng Udemy chấm điểm rất cao.

4. GCF LearnFree.org

GCF LearnFree.org

Những bài học miễn phí trên GFCLearnFree.org cho phép bạn truy cập vào 10 bài học chính và 5 bài mở rộng, kèm theo những câu hỏi bài tập để nâng cao kỹ năng của mình.

Các moduls học này thường dành cho người mới bắt đầu, và rõ ràng nếu bạn mới học Photoshop thì trang này thật ổn.


5. Photoshop Essentials


Photoshop Essentials

Tất cả các bài học miễn phí trên Photoshop Essentials đều có thể thực hành được dù là bạn mới bắt đầu học Phtoshop. Bạn có thể học trực tiếp trên bài giảng hay truy cập vào Youtube channel của họ.

Điều  tuyệt vời là các bài học hướng đến việc thực hành, mỗi bài là một ví dụ bài tập cụ thể, và học theo sẽ rất nhanh lên tay.


6. Photoshop Café


Photoshop Café

Một trang khác có nhiều bài học miễn phí để học Photoshop là Photoshop Café. Với những bài hướng dẫn của họ, bạn sẽ học được cách thực hiện những thao tác cơ bản như cắt ghép ảnh, chèn chữ, hình thể, và cách biến một tấm ảnh thành một sơ đồ khối bút chì (pencil sketch).

Bài gợi ý: Kho Font Việt Hóa của SVN

7. Tuts+


Tuts+

Trang này ngoài những kiến thức cơ bản còn những bài chuyên sâu nữa, như là tinh chỉnh và biến ảnh chụp thành một tấm ảnh siêu thực.


8. Design Stacks


Design Stacks

Design Stacks là một trang lâu đời, giao diện đơn giản và nhìn clean. Nhưng đừng nhầm lẫn, vì trang này có một thư việc học Photoshop rất lớn, kiến thức trải rộng từ Beginning cho tới tận cùng, mà bạn còn có thể share những bài đó nữa chứ. Bạn có thể bắt đầu bằng những bài cơ bản để nắm vững kiến trúc cơ sở của Photoshop.


9. Trevor Morris Photographics


Trevor Morris Photographics

Trang web này cung cấp khá hạn chế bài học online, nhưng riêng bộ keyboard shortcuts cho tải xuống thì đáng đồng tiền bát gạo cho những ai muốn học Photoshop. Vì sao? Vì đa phần những master đều sử dụng bàn phím thành thạo hơn chuột, và nó tối ưu hóa thời gian và hiệu xuất làm việc, vì suy cho cùng học hay làm việc với máy tính cũng chỉ là gửi thao tác tới PC, và không gì nhanh hơn bàn phím cả.

Bản thân itbinhdan tôi đánh giá cao trang này, một trang cá nhân phi lợi nhuận với những tuyệt chiêu Photoshop.


Bài liên quanCác Bộ Font Tiếng Việt Tuyệt Đẹp cho Thiết Kế Đồ Họa

10. PluralSight


PluralSight

PluralSight thì chắc khỏi nói ở thị trường Việt Nam rồi. Bản thân trang này cũng là một ngách để kiếm tiền online. Nhưng với vai trò là người học hỏi, bạn cũng sẽ tìm thấy cả một tài nguyên, thư viện khổng lồ, trong đó rất nhiều chủ đề về Photoshop, những bài học về Digital, nhất là bài thực hành Photoshop tuyệt cú mèo.

Một số bài thì phù hợp với người mới, trong khí số khác thì bạn cần có những kiến thức căn bản trước khi nhập môn. Tuy nhiên, đây là một trong những tài nguyên tốt nhất để học Photoshop.


11. Sleek Lens


Sleek Lens

Trang blog chuyên về chụp ảnh này không hoàn toàn là bài học, hướng dẫn, nhưng đãi cát bạn sẽ tìm được khá nhiều vàng. Chẳng hạn như, bạn sẽ tìm thấy bài thêm lửa vào ảnh ở trong tài nguyên của họ. Đa số là những bài thảo luận về chụp ảnh, nhiếp ảnh, nhưng những vấn đề trên sẽ cho bạn khái niệm về bố cục, và là tiền đề của Photoshop hiện đại.


12. Floqq


Floqq

Floqq có một series học Photoshop mang tên “Learning Adobe Photoshop in 30 Days.” Series này chia làm 30 bước với 32 videos chi tiết. Cũng ổn đấy

13. Alison


Alison

Khá giống với trang Udemy cũng như các nền tảng khác học online, Alison cho bạn những tài nguyên miễn phí có thể truy cập để học Photoshop, cũng như là những bài tuttorial chuyên về lĩnh vực chụp ảnh và biên tập file RAW sau khi chụp.

14. Photoshop Forums


Photoshop Forums

Dù không phải là một nơi chuyên chia sẻ bài học Photoshop theo kiểu truyền thống, nhưng Photoshop Forums lại chứa một lượng tài nguyên dữ liệu khổng lồ và đa dạng, gần như là một môi trường xã hội có tương tác tích cực. Tuy nhiên thì hiện nay forums này đã được chuyển về trạng thái tĩnh, tức chỉ có thể đọc bài viết cũ mà không thể đăng bài mới.

15. PSD Vault


Một trang hay với các bài tập cơ bản, trực quan, nguồn tài nguyên kèm theo

PSD Vault

Đọc thêm10 Thủ thuật để Tăng tốc Photoshop CC 2020


16. PSD Dude


Một trang blog với nhiều tài nguyên học, trải nghiệm và nâng cao kỹ năng Photoshop miễn phí.

PSD Dude  photoshop learning free

PSD Dude Tutorials psd-dude-resources
PSD Dude Tutorials - PSD Dude resources

17. PSD Fan


Trang web chuyên về Photoshop với các bài học, thủ thuật về thiết kế, hiệu ứng chữ, vẽ ảnh bằng Photoshop, hiệu ứng ảnh, thiết kế web, thiết kế icon, các bài tập và tools chuyên dụng đều có thể download tại PSD Fan.

PSD Fan tutorialsPSD Fan download resources
PSD Fan member area


18. PSD Box


Đúng nghĩa một cái hộp khổng lồ về Photoshop, mà lại miễn phí hoàn toàn nữa chứ, PSD Box cung cấp nguồn tài liệu học tập chất lượng, rộng khắp, chia sẻ những thủ thuật, kỹ thuật trong đồ họa, những bí mật biên tập hình ảnh, và cả những cuộc thi nữa chứ. Tuyệt.

PSD Box logo
PSD Box tutorials

Bài liên quanPhotoshop CC 2019 Toàn Tập

19. Alfo Art


Alfo art chia tài liệu thành tutorials về Design, hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đặc biệt, hoạt hình. Các bài tutorials chia thành ô, bạn rê chuột lên để xem tiêu đề bài tập để làm.

Alfo Art logo
Alfo Art
Alfo Art


20. Photoshop Tutorials


Trang web miễn phí chuyên Photoshop, chia sẻ những thủ thuật và tutorials chia theo cấp bậc, trình độ khiến mọi người mọi khả năng đều có thể theo dõi và học tập Photoshop từ cơ bản tới nâng cao.

Photoshop Tutorials
Photoshop Tutorials


Bài gợi ý: 10 Tools tuyệt vời cho Infographics và Images

21. Digital Camera World


Bộ tutorials của trang Digital Camera World này chuyên về tips và tricks chụp ảnh, quay phim bằng thiết bị máy ảnh kỹ thuật số, drone, action cam, và cách xử lý hình ảnh RAW. Trang này phù hợp với các bác thợ ảnh thích chụp và biên tập.


digital camera world
digital camera world

22. Photoshop Lady


Photoshop nói là Lady nên nhiều tutorials về màu sắc, hình ảnh, đúng chất thiết kế, đồ họa. Trang này là một trong những kho học online Photoshop miễn phí hay nhất theo IT Bình Dân.

Photoshop Lady
Photoshop Lady

23. Photoshop Support


Photoshop Support là một trang tutorials chuyên Photoshop CC 2015. Tuy cũ nhưng thật ra toàn bộ chức năng của Photoshop đều có thể học được ở đây. Giao diện web kiểu cổ diển, nhẹ, gọn, dễ tham khảo.

Photoshop Support


24. IT BinhDan


itbinhdan.com

Tất nhiên rồi, bạn không thể bỏ qua trang itbinhdan.com với folder Photoshop được. Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng và những tài nguyên chia sẻ miễn phí vô cùng tận. Hãy cùng theo dõi itbinhdan.com và đón nhận những tài nguyên kiến thức nhé.

Đạc biệt là bạn có thể yêu cầu mọi thứ từ Photoshop thông qua các kênh phía dưới, như là phần mềm, tài liệu tiếng Việt,...

Xem thêm: Kho Tài nguyên Thiết kế, Đồ họa

Related Posts