30 tháng 4, 2019

SAS là gì ? HDD SAS là HDD gì?

Tags


SAS là từ viết tắt của Serial Attached SCSI, một tiến trình phát triển song song SCSI vào một điểm-đến-điểm giao tiếp nối ngoại vi, trong đó các bộ điều khiển được liên kết trực tiếp vào ổ đĩa.
SAS là một cải tiến hiệu suất hơn bởi vì truyền thống SCSI SAS cho phép nhiều thiết bị (up to 128) của các kích cỡ khác nhau và các loại được kết nối đồng thời với cáp mỏng hơn và lâu hơn, đầy đủ truyền tín hiệu hỗ trợ song 3.0Gb / s. Ngoài ra, ổ đĩa SAS có thể cắm nóng (hot-swap)Xem thêm:

  Serial Attached SCSI (SAS) hỗ trợ cả SCSI và ATA Ba giao thức vận chuyển

  • Serial SCSI Protocol (SSP): Hỗ trợ SAS (SCSI) ổ đĩa, ổ băng...
  • Serial ATA Tunneling Protocol (STP): Hỗ trợ các ổ đĩa Serial ATA
  • Serial Management Protocol (SMP): Hỗ trợ SAS expanders

  Các chuẩn kết nối của SAS:

  • SFF 8482 – SATA compatible, 29 Drive Connector
  • SFF 8484 –32 Multi-Lane 4i, up to four devices
  • SFF 8470 – External connector (InfiniBand connector), up to four devices
  • SFF 8087 –Internal 36 position Mini SAS , up to four devices
  • SFF 8088 –External 26 Mini SAS with Universal Key to fit 2, 4 & 6, up to four devices


  Từ lâu Seagate đã công bố ổ cứng Barracuda ES.2 với chuẩn kết nối SAS (Serial Attached SCSI) 1Tb.


  Adapter chuyển đổi C-8087-8088L 1 Port SFF-8087 sang SFF-8088


  Các ứng dụng truyền thông đa phương tiện (như phim, nhạc..), email được tăng tốc 135% qua chuẩn SATA cùng các tương thích riêng và đặc điểm mạnh mẽ cho các doanh nghiệp.

  Với Barracuda ES.2 1Tb của Seagate, lượng dữ liệu số của các doanh nghiệp ngày càng đồ sộ đã có thể dễ dàng truy xuất nhanh chóng với chuẩn SAS. Seagate là công ty đầu tiên giới thiệu thêm chuẩn kết nối SAS mới cho người tiêu dùng bên cạnh chuẩn SATA. Đối với các nhà cung cấp như HP, SAS mang đến cho họ các cấp độ bảo toàn dữ liệu đa dạng và hiệu năng cao.

  Công nghệ PowerTrim Seagate được tích hợp trong dòng Barracuda ES.2, quản lý linh hoạt lượng điện năng tiêu thụ tùy vào mức độ sử dụng, tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ chung của ổ đĩa và giảm 55% điện năng hơn so với các ổ đĩa cùng loại của hãng khác.

  Những tính năng vượt trội của dòng Barracuda ES.2 thể hiện ở hiệu năng truy xuất dữ liệu, độ tin cậy, khả năng lưu trữ và tiết kiệm năng lượng, với tỷ lệ lỗi không thể phục hồi ít hơn 10 lần so với các ổ cứng máy để bàn, khả năng bị lỗi rất thấp ngay cả đối với các hệ thống hoạt động theo cơ chế 24/7 (cứ mỗi 1,2 triệu giờ hoạt động liên tục mới gặp 1 lỗi). Tốc độ dòng Barracuda ES.2 khoảng 7.200-rpm, thời gian tìm kiếm khoảng 8,5ms, có dung lượng 500Gb, 750Gb và 1Tb. Các sản phẩm được bảo hành 5 năm.

  Các hình ảnh SAS


  1 port SAS and SATA Backplane.


  SAS-SATA Connector Compatibility


  Express Bay Connector Backplane


  SATA Express Connector Mating Matrix


  Connector Diagrams


  Mini SAS and Mini SAS HD
  32Pin SAS Controller to 4 x 7 Pin SATA Hard Drive HDD Splitter Cable  Với 4 port ra , nhưng có thể gắn được 16 HDD SAS/SATA


  Related Posts