30 tháng 4, 2019

Fix Lỗi Winrar: No Archieves Found - Không Tìm Thấy File Nén

Tags


No Archieves Found là một lỗi phổ biến, nhưng nguyên nhân lại chẳng mấy ai biết được rõ ràng, chính xác. Chỉ biết là, vào một ngày đẹp trời, sau khi cài một vài phần mềm cho máy tính, một vài games giải trí, bỗng nhiên phần mềm Winrar giở chứng và nó luôn báo lỗi No Archieves Found dù mới hôm trước còn hoạt động bình thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý cái lỗi khó ưa khó chịu Fix Lỗi Winrar: No Archieves Found.#pctroubleshooting #winrar #commandlines #itbinhdan

Lỗi này thường gặp khi máy tính cài thêm nhiều phần mềm, đặc biệt có lẽ khi cài thêm các phần mềm của Adobe như Photoshop, Audition, Premiere CC Pro hay After Affect, nhất là khi đa số người dùng lại thường chuộng bản full (crack).

Tôi đã từng cài đi cài lại máy tính, sau mỗi bước cài thêm đều sao lưu một bản Ghost dự phòng nhưng khi lỗi xảy ra thì toàn bộ các bản Ghost lưu trước cũng đều bị.

Bạn có thể clip đúp vào file nén, và vẫn thấy file gốc trong đó, xong rồi chuột phải chọn Extract trong Winrar vẫn được (nhưng nó tốn thêm vài bước thao tác và đặc biệt là bạn không thể giải nén hàng loạt files được)

No-Archieves-Found


Đến giờ vẫn chưa biết rõ ràng vấn đề nằm ở đâu để khống chế, nhưng tôi biết được một cách giải quyết thay thế cho Winrar, đó là phần mềm 7zip.

Bạn mở trang 7zip, rồi chọn bản 32bit hay 64bit theo máy và tải về rồi cài vào máy
Sau khi cài đặt 7zip xong, thư mục chuột phải ngữ cảnh có thêm chọn lựa 7zip. Để giải nén file, bạn thao tác như Winrar, nhưng lần này là chọn 7zip và chọn Extract here


7zip cũng hỗ trợ dòng lệnh và cả giải nén cùng lúc nhiều files như winrar

Chọn nhiều files và chọn 7zip\Extract Here


quá trình giải nén của 7zip


Giải nén nhiều files một lúc bằng 7zip

Những điều tuyệt vời của 7zip là:

  1. Miễn phí: Winrar là phần mềm có phí, đa phần người Việt dùng hàng lậu nên dễ lỗi và xung đột với phẩn mềm khác
  2. Nhẹ: 7zip nhẹ hơn winrar rất nhiều
  3. Mã nguồn mở
  4. Có hỗ trợ Command lines
Hiện nay thì đây là cách Fix Lỗi Winrar: No Archieves Found tốt nhất mà tôi biết. Các bạn có đóng góp gì thêm xin cho biết để xây dựng.

Trân trọng.

Related Posts