5 tháng 11, 2019

Bộ công cụ Kiểm tra Giao diện/Hiển thị cho Blog/Website

visual-testing-tools

Nếu bạn là một Blogger mới tập sự hoặc chỉ đơn giản đang định publish một đứa con tin thần (hoặc công cụ kiếm tiền online) mới, chắc chắn bạn muốn biết nó sẽ xuất hiện dưới hình dáng ra sao. Ngày đầu tiên xuất hiện cũng là ngày quan trọng nhất trong vòng đời của một trang web,
Xem thêm:
  • Structured Data for Blogger: Định dạng dữ liệu cho Blogger
  • Fix lỗi Structured Data hAtom Feed Errors cho Blogger template
  • Structured Data Markup tools - Các công cụ kiểm tra, đánh giá, tối ưu website
  • Bộ công cụ Kiểm tra Giao diện Hiển thị Blogger 
  • Tinh chỉnh Blogger Template - Customize Blogger

Chắc chắn là không phải tất cả đối tượng người dùng đều sử dụng chung một loại thiết bị như máy tính để bàn, hoặc laptop, hay mobile để duyệt web. Mà giữa các thiệt bị này rõ ràng độ phân giải hình ảnh, hiển thị, trình duyệt web, chất lượng màn hình,... có sự khác biệt rõ rệt.

Mục lục:Dưới đây là vài công cụ miễn phí hữu ích có thể cho bạn đánh giá tổng quan hình ảnh thực của trang blog khi được truy cập bằng thiết bị nào đó sẽ ra sao.

Quirk Tools Screen Fly


Quirk-Tools-Screen-Fly

Đây là một trong những trang tốt nhất, dễ dùng, nhanh chóng để kiểm tra giao diện website của bạn một cách trực quan. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của bạn, hoặc của đối thủ cạnh tranh vào rồi RUN.

Ở trang kết quả, bạn có thể chọn nhiều loại thiết bị khác nhau như máy bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh, tivi khổ lớn. Mỗi loại thiết bị này lại có vài chục kích thước khác nhau để bạn chọn lựa.

Ví dụ với màn hình Desktop bạn có các lựa chọn sau:

Quirk-Tools-Screen-Fly-desktop


...còn với Máy tính bảng...

Quirk-Tools-Screen-Fly-tablet

... và cả điện thoại cầm tay và Tivi nữa...

Quirk-Tools-Screen-Fly-mobile
Điện thoại di động

Quirk-Tools-Screen-Fly-tivi
Ti vi

Bạn còn có thể xoay ngang dọc màn hình, phóng to thu nhỏ, nói chung là tùy biến đủ kiểu. Đây là một công cụ chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí nên dùng cho mọi webmaster.


Browser Stack


testing-tools-browser-stack

Đây là một trang cung cấp dịch vụ Premium nhưng bạn có thể sử dụng bản dùng thử, quá đủ để testing cho trang blog của bạn. Bạn sẽ có một phiên làm việc (session) 30 phút miễn phí.

testing-tools-browser-stack


Browser Stack cho bạn chức năng LIVE - trực tiếp duyệt kiểm cho website của mình trên rất nhiều, hầu như đầy đủ thiết bị, trình duyệt web. Bạn không cần tới 30 phút cho một phiên làm việc kiểu này.

testing-tools-browser-stack-result


Browser Ling


browser-ling

Browser Ling cung cấp một giao diện tương tác trực tuyến. Bạn duyệt trang web của mình bằng chính Browser Ling với các phần mềm giả lập như Hệ điều hành, loại trình duyệt (chrome, firefox, opera,..).

Browser Ling có các gói cước sau:

browser-ling-plan


Bạn thấy là gói FREE bị giới hạn bởi Hệ điều hành Vista, trình duyệt IE 9, độ phân giải thấp và giới hạn cho mỗi phiên làm việc chỉ là 3 phút.

Note: So với các dịch vụ trên thì gói miễn phí của Browser Ling khá thấp, bạn xem qua cho biết thôi, không nên dùng thằng này, chạy rất nặng máy nữa.

browser-ling-testing-toolSauce Labs


testing-tools-sauce-labs

Sauce Labs cung cấp đầy đủ các tính năng như các gọi premium kể trên. Nhưng với gói FREE thì họ chỉ đáp ứng bản hướng dẫn dùng thử và LIVE session khoảng 30 phút để test website của bạn. Nếu bạn chỉ dùng một Hệ điều hành duy nhất để Test thì bạn sẽ được 100 phút cho Win/Linux/Android và 40 phút cho Mac/iOS.Browsera


testing-tools-browsera

Giống như Browser ling ở trên, họ cung cấp công cụ để kiểm tra độ tương thích giữa các nền tảng trình duyệt khác nhau. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn nhanh chóng tìm ra sự khác biệt trong Layout của website hoặc blog dưới con mắt người dùng thực sự.


Kết luận

Để chọn ra được một công cụ miễn phí mà lại tiện dụng và nhất là đem lại hình ảnh tốt nhất, trung thực nhất để đánh giá website/blog thì có lẽ bạn phải tự tay trải nghiệm. Hãy chia sẻ cảm nhận thực tế của bạn cũng như lời khuyên với những người đi sau nhé.

Sự góp ý và xây dựng của bạn là động lực để xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Chào thân ái.

Related Posts