24 tháng 11, 2018

Youtube U30 - Kiếm tiền online Hội


Youtube U30 là một group Facebook chuyên về mảng kiếm tiền online bằng Youtube. Tên của nhóm trước kia là Youtube U30, là một tập thể phải nói là khá tuyệt vời và hiếm hoi trong thời điểm Kiếm tiền online với Youtube đang hót hòn họt. Định hướng lúc đó của Youtube U30 là chọn lọc thành viên, ưu tiên 30 tuổi trở lên, hoặc có gia đình, công việc, và chiến Youtube theo kiểu content hoặc bán content.Mục lục:

  1. Youtube U30 - Chương mở đầu của Kiếm tiền online với Youtube Content
  2. Youtube U30 là gì?
  3. Tham gia Youtube U30 như thế nào?

1. Youtube U30 - Chương đầu của Kiếm tiền online với Youtube Content

Tôi gọi là Chương đầu vì nó sẽ có các chương sau, trong một hành trình tìm kiếm cơ hội Kiếm tiền online, hay có thể xem như Kiếm tiền Thụ động, với Youtube là ứng dụng được lựa chọn vì nhiều yếu tố, cơ hội, khả năng, chính sách,...

Thởi điểm việc Kiếm tiền Online với Youtube bùng nổ, tầm 2017 (sang 2018 là bắt đầu căng như dây đàn, và đến tháng 10/2018 thì có thể xem như dấu chấm hết cho reup), có rất nhiều hội nhóm, câu lạc bộ, bí mật hay công khai, black hat hay white hat hoặc grey hat như Youtube U chẳng hạn, mộc lên như nấm, nhất là ở những nước có thu nhập thấp như Việt Nam, Indo, Campuchia, các nước vùng Đông Nam Á,...

Đa số các nhóm, hội chọn cách kiếm tiền bằng reup (lấy nội dung của người khác, biến thành của mình để kiếm tiền, có thể xem như ăn cắp vậy). Những buổi offline, show hàng, khoe các kỹ thuật "tuyệt chiêu" rầm rộ được nhiều người hưởng ứng. Haizz.

Không nằm trong trào lưu đó, Youtube U30 ra đời, gia nhập có chọn lọc thành viên, tập trung vào những người U30, tức là có thể có một trong những cái như gia đình, con cái, công việc,... nói chung là những người tương đối chín chắn, đã từng biết chia sẻ, có trách nhiệm với ai đó hoặc với cái gì đó ngoài bản thân mình, có như vậy khi tham gia cộng đồng, họ mới có thể là một thành viên có ích thật sự, cùng xây dựng và hỗ trợ, học hỏi, trao đổi trong tin tưởng.

Youtube U30 luôn khống chế số lượng thành viên dưới 1000, và đa phần những thành viên đời đầu đều vẫn còn hoạt động, dù có còn theo "nghề" hay không, đó thật là một điều quý giá.

Đúng như dự đoán, những cao thủ từng lên trình diễn kiếm tiền tính theo chục ngàn mỗi tháng rơi rụng khá nhiều, số thì chuyển sang kinh doanh, buôn bán kênh, mua bán views, subscribe,... nói chung là không còn liên quan tới phần content của Youtube nữa, dù là reup content, mà giờ chỉ ăn bám theo Youtube và những người làm Youtube, nhất là những ai mới vào nghề.

Youtube U30 lúc đó đã đánh giá tình thế sẽ càng ngày càng khó khăn, những lỗ hổng, kẽ hở được vá liên tục, những chính sách thay đổi theo tình hình thế giới, rồi cả những bộ luật của châu Âu cũng ảnh hưởng đáng kể tới việc GoogleYoutube phải tự thay đổi.


2. Youtube Bình Dân là gì?

Tôi xác định kiếm tiền với Youtube ở thời điểm này trở đi (2019) sẽ rất khó khăn với reup và cả bán content. Chỉ còn hướng content/sáng tạo nội dung là khả dĩ.

Kiếm tiền với Youtube Content sẽ khó khăn hơn nhiều, vì phải đầu tư thực tế, thiết bị, linh kiện, kỹ thuật, nội dung, biên tập, âm thanh , ánh sáng, kịch bản,.. những thứ không phải một sớm một chiều là có ngay được.

Cho nên, đối tượng chính của group ở thời điểm này là những người xem Youtube như một cơ hội kiếm thêm thu nhập, lấy ngắn nuôi dài, và khi có điều kiện thì mới chuyển dịch cơ cấu sang bán chuyên hoặc chuyên nghiệp hẳn.

https://www.facebook.com/groups/youtubeu303. Tham gia Youtube U30 như thế nào?


Bạn có thể tham gia nhóm Facebook Youtube U30 để trao đổi, thảo luận, tìm kiếm tài liệu, học tập về Kiếm tiền online với Youtube.

Như trên đã nói, nhóm gồm những thành viên đã có cuộc sống độc lập, và xem Youtube như một cơ hội để tìm kiếm thêm thu nhập thụ động. Bởi vậy nên tương tác cũng như thông tin mỗi ngày của nhóm Youtube U30 rất hạn chế, nhưng những thành viên tham gia là những người có thể tin tưởng được, và lượng thông tin trên nhóm là những thông tin được kiểm duyệt, chắt lọc.

Một kênh thứ 2 để tham gia Youtube U30 là kênh Youtube chính thức của nhóm: You30 - Tôi chỉ vừa thành lập kênh này và cố gắng xây dựng dần dần nội dung. Ai cũng có những kế hoạch đang theo đuổi, và hy vọng xây dựng được thêm cho cộng đồng.


Chào thân ái.

Related Posts