18 tháng 11, 2019

Photoshop CC 2019 Toàn Tập


Phiên bản Photoshop CC 2019 được phát hành vào ngày 20/10/2019 vừa qua được xem là một bản nâng cấp nhiều cái tiến và được lòng cả người sử dụng. Adobe đã thay đổi nhiều nền tảng gắn liền với tên tuổi Photoshop từ những ngày đầu, chỉ để đáp ứng nguyện vọng của người dùng, cho thấy Adobe luôn lắng nghe và chia sẻ cùng cộng đồng đồ họa thiết kế.

Series Photoshop CC 2019 Có Gì Hay sẽ gồm các tính năng mới nhất cũng như các công cụ, short-cut, hiệu ứng vừa được trình làng. Mục lục của series này gồm có:

Mục lục
1. Content Aware Fill là gì?

2Content Aware Fill - Color Adaption

3Content Aware Fill - Rotation Adaption

4Vanishing Point

Files Bài tập Thực hành

Cài đặt Photoshop CC 2019

I/ Series Photoshop CC 2019 Có Gì Hay


Các bạn thấy là mình đi sâu vào công cụ Content Aware Fill, vì nó là một công cụ rất mạnh mẽ và  thật "bá đạo", nhiều chức năng, dễ sử dụng khi làm chủ được kiến thức, người mới học chỉ cần công cụ Content Aware Fill này thôi cũng đã có thể khiến mọi người lác mắt (không phải vì hình ảnh xấu quá mà lác mắt nhé...)

Series này dự tính có 10 bài, khái quát các tính năng mới, còn những tính năng cơ bản và bài hướng dẫn học từ Begin tới Master mình sẽ làm vài series khác. Phần bài tập Exercies các bạn muốn có files thực hành thì vào Page này để yêu cầu hoặc vào đó gửi email cho mình với yêu cầu file bài tập mình gửi cho nhé.

Mỗi phần sẽ gồm có video hướng dẫn chi tiết, các bạn có thể theo dõi để thực hành cho nhuần nhuyễn.

Các bạn hãy Like và Share cùng Comments nếu thấy bài này có ích và xây dựng, đóng góp để mình hoàn thiện nhé.

Trân trọng!

1/ Content Aware Fill là gì?
Ờ các phiên bản trước, Photoshop có một công cụ là Fill. Sau khi chọn vùng chọn, người dùng click vào Edit/Fill và Photoshop sẽ xóa  vùng chọn đó đi và Fill vào bằng các hình ảnh, màu sắc xung quanh một cách tùy ý. Công cụ Fill đơn thuần này không giúp ích được gì nhiều khi xóa ảnh, vì nó thường để lại những vùng mờ mờ (Blur) nhìn rất xấu, và lướt qua là biết ngay hình ảnh đã bị chỉnh sửa, rất phô.

May thay, Adobe đã cho ra phiên bản Photoshop CC 2019 và công bố một công cụ hoàn toàn mới có tên Content Aware Fill, cùng với một workspace riêng biệt cho nó, gồm các Fill Setting và cả một cửa sổ Preview trực quan để bạn vừa làm việc vừa xem trước kết quả và chỉ kết thúc công việc sau khi nhìn thấy kết quả phù hợp nhất.

2/ Content Aware Fill - Color AdaptionTrong bài này, bạn sẽ làm quen với khái niệm Color Adaption  của công cụ Content Aware Fill hoàn toàn mới của Adobe Photoshop CC 2019. Ở các phiên bản trước, công cụ Fill của Photoshop cũng có chức năng này, nhưng bạn sẽ không thể tùy biến được các mức Adaption như trong công cụ mới này. Việc đó  cho bạn sự linh hoạt trong nhiều tình huống, nhất là với những bức ảnh khi Fill vùng có màu sắc biến đổi dạng Gradient.

3/ Content Aware Fill - Rotation Adaption4/ Vanishing PointII/ Cài đặt Photoshop CC 2019


Cuối tháng 10/2018 vừa qua thì hãng Adobe đã phát hành bản Photoshop version20, người dùng gọi là Photoshop 2019.

Trên một số diễn đàn sau đó đã có ngay bản "cầm tay" trao nhau. Khác với các bản Photoshop trước đó, để "dùng chùa" được bản Photoshop 2019, bạn không tác động vào được file atmlib.tib... gì gì đó, mà phải sử dụng file đã được chỉnh sửa. Bản thân quá trình cài đặt cũng khác so với trước.

Chú ý: nên cài Adobe Creative Cloud cho máy tính trước. Bạn chỉ cần dùng một email bất kỳ để đăng ký tài khoản Adobe CC, sau đó tải và cài đặt Adobe CC. Rồi sau đó mới cài được các phần mềm của Adobe như Photoshop, InDesign, After Effects, Premiere Pro,... vì hiện nay Adobe đã sử dụng đám mây, và cần có Creative Cloud, gọi tắt là CC.

Chi tiết cài đặt và bẻ khóa

Chúc các bạn thành công!

Related Posts