Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Phần mềm Quản lý Phim Upload - khoFim


Phần mềm quản lý phim khoFim 9.0 là một phần mềm đắc lực cho các uploader, dùng quản lý các thông tin của phim cũng như các liên kết đến phim đó như IMDB, điểm số, diễn viên, nội dung, ảnh poster, thumbnail, trailer, media info, link download, link diễn đàn,...

Phần mềm này ra đời lúc nào tôi cũng không nhớ rõ, chỉ nhớ sau một lần diễn đàn nơi tôi tham gia up phim bị xóa sổ, toàn bộ dữ liệu của tôi cũng theo đó mà bay đi, không chút sủi tăm.

Tôi quyết định phải đầu tư thời gian để làm một công cụ nhỏ gọn, có thể lưu trữ được tất cả những gì liên quan đến phim ảnh. Và sau một vài tháng miệt mài, tôi đã có trong tay bản beta.

Đúng là có qua thực tiễn mới nhận thấy nhiều điều khác sách vở hoàn toàn, tôi đã thay đổi, nâng cấp hầu như hàng ngày hàng giờ. Đến nay, phần mềm đã có phiên bản 9.0. Các bài viết về phần mềm này gồm:

 1. Giới thiệu khoFim
 2. Lấy link Fshare, Drive, File hosting cho khoFim
 3. Nhập xuất dữ liệu
 4. Lấy code đăng bài
 5. Nhập xuất dữ liệu nâng cao
 6. Chỉnh sửa ảnh trong WordPress
 7. Chỉnh sửa code bằng tay
 8. Dùng Blogger để lưu nhiều cỡ ảnh
 9. Upload phim bằng tay với Yoast SEO
 10. Chuẩn hóa dữ liệu khi nhập vào phần mềm khoFim
 11. Nhập thông tin chuẩn internal HDBits


Hiện nay tôi đã tách phần mềm ra thành 2 phần back-end và front-end riêng biệt để có thể làm việc theo nhóm. Nhóm chúng tôi dùng Dropbox để đồng bộ dữ liệu tự động, hoạt động rất hiệu quả.

Nếu các bạn có vấn đề gì hãy đăng bài ở đây nhé, tôi sẽ hỗ trợ hết mình.

PS: tôi cũng dự định làm thêm phần mềm về Quản lý kết quả bóng đá và Quản lý kết quả xổ số. Hai cái này khá hay. Bạn nào thấy hứng thú với hai cái này thì hãy chia sẻ ở đây nhé.

À, khi dự định nhận phần mềm về dùng thử, các bạn gửi kèm theo các thông tin sau, vào phần comment trong chính bài này nhé (có Facebook comment và Blogger comment)

 1. Bạn dự đinh upload phim lên những site nào?
 2. Cho mình một vài link ví dụ để xem cách bạn bố trí bài upload. Hoặc bạn có thể dùng bài của người khác mà bạn muốn upload kiểu như thế.
 3. Để bảo mật thông tin, bạn gửi qua Contact form với tiêu đề là [khoFim] nhé

Mục đích để tôi lập trình sẵn cho các bạn phần tự động lấy code.

Do đây là phần mềm cá nhân, nên tôi lập trình sẵn cho như cầu của mình mà không có chức năng lựa chọn. Khi phát triển nhân rộng, tôi sẽ code thêm phần tùy biến, lựa chọn site, lựa chọn cách trình bày. Để làm được vậy, cần thời gian test một vài trường hợp đã.

Trân trọng.

Related Posts